Game thủ Việt đầu tư 220 triệu đồng để build dàn máy chơi game

Một game thủ Việt đã chia sẻ về ý định đầu tư khoảng 220 triệu đồng - con số cực lớn để build một dàn máy tính chơi game.

Các bộ máy tính khủng có cấu hình cao và giá tiền chi ở mức "trên trời" lên tới cả trăm triệu đồng luôn khiến cho các game thủ bị 'khích thích', một phần là tưởng tượng xem mình có thể chơi game gì trên đó, một phần là tò mò phần cứng gì mà có thể đắt tới như vậy...

Mới đây một game thủ việt đã chia sẻ trên group Vietnam Gaming Show về ý định đầu tư khoảng 220 triệu đồng - con số cực lớn để build một dàn máy tính chơi game, làm việc có cấu hình cực khủng và muốn hỏi thêm ý kiến của mọi người:

Game thủ Việt đầu tư 220 triệu đồng để build dàn máy chơi game - ảnh 1

"Tình hình nhờ anh em tư vấn cấu hình. Mình đang có ý định đầu tư 10k obama (cỡ 220 triệu) cho 1 bộ máy tính phục vụ công việc + chơi các game hạng nặng + thỏa mãn cái thói thích công nghệ" - Lời xin tư vấn được rất nhiều người quan tâm.

Theo đó, anh này đã lên sẵn được một khung cấu hình cho mình và muốn được mọi người góp ý thêm để sửa từng thành phần sao cho hợp lý nhất:

"Mình đang dự kiến cấu hình như dưới đây, các bạn xem có cần điều chỉnh thay đổi gì không và ngoài HNC thì còn chỗ nào khác hợp lý hơn để mua hàng không (mình ở HN):

- Mainboard MSI X99A GODLIKE GAMING CARBON EDITION

- Intel Core i7 - 5930K 3.50 GHz turbo 3.7 Ghz

- RAM Avexir Blitz Series 32GB (hoặc 64GB)

- PCIe SSD Plextor PX-1TM8PeY Series 1TB

- HDD Seagate NAS 8TB

- Vga Card MSI GTX 1080 SEA HAWK EK (solo hoặc dual) - chọn 1080 hay TITAN X?

- Corsair Professional Series™ Platinum AX 1200i W Modular

- Case IN WIN 909 Silver Edition Aluminium & Tempered Glass

- Monitor Asus 34"PG348Q LED (hoặc 2 chiếc 27" 144Hz) - do mình thường phải làm việc với nhiều cửa sổ cùng lúc.

- Mouse Razer Mamba 2016

- Keyboard Razer BlackWidow DeathStalker Ultimate (Mình rất thích kiểu bàn phím này của Razer)

- Tản nước CPU và VGA custom..."

Game thủ Việt đầu tư 220 triệu đồng để build dàn máy chơi game - ảnh 2

(Ảnh minh hoạ).

Về cơ bản các linh kiện của dàn máy trên đã rất mạnh rồi, tuy nhiên vẫn còn một số điểm chưa tối ưu và nhận được rất nhiều lời khuyên từ mọi người với từng linh kiện cũng như việc lắp đặt:

"Lấy x2 1080 Msi Seahawk EK tiện đu nước vì có block sẵn. CPU lấy 6950x cho max gấu. Ram chơi 64GB Corsair Domina. Case đổi qua Corsair 900D đi, để làm nước cho thoải mái. Còn nhiêu đập hết vào tản nước. Vừa đủ 220 củ" - Một trong những lời tư vấn rất đáng chú ý cho từng linh kiện trong dàn máy, từ CPU tới RAM, VGA, vỏ case, lắp tản nước...

Game thủ Việt đầu tư 220 triệu đồng để build dàn máy chơi game - ảnh 3

"Mất công chọn GODLIKE bác cứ sắm làm sao cắm cho nó không cắm thêm đc nữa thì thôi, nào là CPU 6950x, nào là 16GBx8 thanh hoặc 8GB x 8 thanh Corsair Dominator cho đẹp mắt, 3-4 con 1080 cho nó rực rỡ, máu thì xúc titan x mới cũng đc, nguồn thì 1200 đó ngon rồi, màn thì cứ làm 3 cái xếp hình vòng cung là ổn, vừa đẹp lại vừa tiện việc của bác, case bác cứ chọn cục to to để đi tản nước là oke mà" - Người tư vấn này cho rằng nên lắp đặt thật đã lên chiếc mainboard sao cho đầy đủ nhất và mạnh nhất có thể.

Hi vọng với những lời tư vấn nhiệt tình này, game thủ trên sẽ sớm sắm được dàn máy tính hàng khủng ưng ý nhất, đáp ứng được mọi nhu cầu chơi game, làm việc, học tập của bản thân.

Nvidia GeForce GTX 1080 Ti sẽ ra mắt tháng 1, hiệu năng ngang Titan X Pascal, giá thấp hơn

Mời bạn đọc thêm:

Bình luận của bạn về bài viết !