Hệ thống tuyệt vời này mà dùng để chơi game bắn máy bay thì còn gì bằng

hệ thống CableRobot có thể hoạt động trong phạm vi khắp căn phòng, mang đến cho người ngồi bên trên trải nghiệm tuyệt vời nhất.

Ngay cả những thiết bị thực tế ảo cao cấp nhất cũng chỉ mang lại trải nghiệm nửa vời khi mà cơ thể bạn vẫn ngồi tại chỗ trên ghế hoặc chỉ đứng quanh quẩn để chơi. Nếu bạn thêm vào các chuyển động trong khi chơi thì chắc chắn trải nghiệm sẽ tuyệt vời và chân thật hơn rất nhiều, nhất là khi bạn có thể bay lượn xung quanh phòng như với hệ thống dây cáp đàn hồi tuyệt vời này.

Hệ thống mô phỏng có tên gọi là CableRobot Simulator được thiết kế bởi những nhà nghiên cứu tại Fraunhofer IPA và Viện Nghiên cứu Điều khiển Sinh học Max Planck. CableRobot Simulator được trang bị một cabin đơn giản bằng sợi carbon, nặng khoảng 81kg và đủ cho một người ngồi bên trong.

Hệ thống tuyệt vời này mà dùng để chơi game bắn máy bay thì còn gì bằng - ảnh 1

Hầu hết những hệ thống mô phỏng chuyển động thường được dùng chung với màn hình lớn và được kết hợp với gimbal gắn chặt vào sàn nhà để nó có thể xoay vòng và nghiêng qua lại theo bất cứ hướng nào. Chuyển động của gimbal sẽ khớp với những gì đang được giả lập, giúp tăng tính thực tế lên rất cao. Nhưng CableRobot còn hơn thế nữa, nó mang đến phạm vi hoạt động lớn hơn rất nhiều.

Hệ thống tuyệt vời này mà dùng để chơi game bắn máy bay thì còn gì bằng - ảnh 2

Thay vì phải đặt một chỗ trên sàn nhà, cabin sợi carbon và người ngồi bên trong sẽ được kết nối với các sợi dây cáp rất chắc chắn, những sợi dây này được gắn với hệ thống tời rất mạnh. Phối hợp với nhau, chúng có thể nghiêng, xoay và chuyển động theo giả lập xung quanh phòng với tốc độ rất đáng ngạc nhiên, CableRobot có thể di chuyển đến gần như mọi nơi trong phòng. Chuyển động của nó chỉ bị giới hạn bởi kích thước căn phòng và sức mạnh của mô tơ điều khiển hệ thống tời.

Hệ thống tuyệt vời này mà dùng để chơi game bắn máy bay thì còn gì bằng - ảnh 3

Hệ thống mô phỏng chuyển động CableRobot

Khi kết hợp với những hệ thống thực tế ảo như Oculus Rift, hiệu ứng mà CableRobot mang đến chắc chắn sẽ là vô cùng tuyệt vời và có thể là hơi đáng sợ nữa vì nó sẽ tạo ra chuyển động dựa theo những gì người dùng đang thấy qua kính VR, hãy thử tưởng tượng đang trong một trò chơi mô phỏng tàu lượn siêu tốc xem. Những nhà nghiên cứu tạo ra CableRobot tin rằng nó có thể trở thành một công cụ để huấn luyện phi công một cách vô cùng an toàn.

(Theo GenK)

Mời bạn đọc thêm:

Bình luận của bạn về bài viết !