Kính thực tế ảo Daydream View ra mắt, tuyệt đẹp mà giá chỉ 1,8 triệu Đồng

Bên cạnh cặp đôi smartphone Pixel, Google còn trình làng thiết bị thực tế ảo Daydream View sử dụng nền tảng Daydream mà hãng này phát triển.

Đây là một thiết bị thực tế ảo nhỏ gọn, thiết kế đẹp, có thể tương thích với toàn bộ smartphone có hỗ trợ nền tảng Daydream và đặc biệt tốt khi kết hợp cùng hai smartphone Pixel mới. Thực tế, cặp đôi Pixel là những smartphone đầu tiên hỗ trợ Daydream.

Kính thực tế ảo Daydream View ra mắt, tuyệt đẹp mà giá chỉ 1,8 triệu Đồng - ảnh 1

Google cũng đang hợp tác với rất nhiều đối tác để mang tới nhiều nội dung thực tế ảo hơn cho người dùng. Hiện người dùng có thể sử dụng Daydream View cùng các smartphone Pixel để trải nghiệm game, xem phim, xem ảnh, xem Google Maps ở chế độ Street View như đứng tại nơi đang xem và xem YouTube theo một cách hoàn toàn mới trong môi trường thực tế ảo.

Với View, Google đang cố gắng giải quyết một số vấn đề về khả năng sử dụng mà những thiết bị thực tế ảo trước đây gặp phải. Một trong những vấn đề cơ bản nhất đó là khả năng vệ sinh. Và Google đã bọc View bằng vải nên người dùng hoàn toàn có thể mang ra giặt khi cần.

Kính thực tế ảo Daydream View ra mắt, tuyệt đẹp mà giá chỉ 1,8 triệu Đồng - ảnh 2

View vừa là một sản phẩm tiêu dùng vừa là một nguyên mẫu tham khảo cho các hãng khác khi họ muốn thiết kế một thiết bị Daydream. Với trọng lượng 200 g, View nhẹ hơn đáng kể so với Gear VR. Mục tiêu của Daydream View là tạo ra một thiết bị VR mà người dùng có thể gắn smartphone của họ vào hoặc lấy ra trong vài giây.

Đi kèm với View là một điều khiển từ xa có nút home và nút menu bên cạnh một trackpad có thể nhấn được, nút âm lượng và các cảm biến có thể phát hiện chuyển động được tích hợp bên trong.

Kính thực tế ảo Daydream View ra mắt, tuyệt đẹp mà giá chỉ 1,8 triệu Đồng - ảnh 3

Google trình làng Daydream View

Khi xuất xưởng, Daydream View sẽ chỉ có một màu nhưng cuối năm 2016, nó sẽ được bổ sung thêm màu tuyết và màu đỏ. Tạy Mỹ, khách hàng được đặt hàng View từ ngày 20/10 thông qua Google. Đầu tháng 11, View sẽ được bán trên Best Buy, Verizon và Google Store. Các thị trường như Canada, Đức, Úc và Anh cũng sẽ được đón View trong tháng 11. Mức giá của View là 79 USD (tương đương 1,76 triệu đồng).

(Theo GenK)

Mời bạn đọc thêm:

Bình luận của bạn về bài viết !