MSI cập nhật bo mạch chủ chơi game, game thủ sắp được dùng chip Kaby Lake mới toanh

cpu Kaby Lake và Skylake đều sử dụng chung socket 1151 nên việc gắn CPU Kaby Lake vào bo mạch chủ Skylake là điều hoàn toàn khả thi

MSI vừa chính thức giới thiệu phiên bản BIOS mới cập nhật khả năng hỗ trợ CPU Kaby Lake cho tất cả các dòng bo mạch chủ sử dụng chipset intel 100 series (Z170, B150, H110). Đây là tin vui cho những bạn đang sử dụng các hệ thống Skylake đang có ý định nâng cấp lên Kaby Lake mà không muốn thay bo mạch chủ (để tiết kiệm chi phí hoặc đang xài hàng cao cấp).

MSI cập nhật bo mạch chủ chơi game, game thủ sắp được dùng chip Kaby Lake mới toanh - ảnh 1

CPU Kaby Lake và Skylake đều sử dụng chung socket 1151 nên việc gắn CPU Kaby Lake vào bo mạch chủ Skylake là điều hoàn toàn khả thi. Tuy nhiên để có thể hoạt động ổn định, nhà sản xuất bo mạch cần phải cập nhật lại BIOS cho sản phẩm của mình. Tạm thời thì MSI là hãng duy nhất tung ra bản cập nhật BIOS tích hợp khả năng hỗ trợ CPU Kaby Lake cho các bo mạch chủ sử dụng chipset 100 series (Skylake).

Chipset 200 series (Kaby Lake) về cơ bản không có nhiều cải tiến so với chipset 100 series (Skylake) hiện nay. Nâng cấp quan trọng nhất là hỗ trợ dòng SSD Optane sắp ra mắt của Intel, vốn sử dụng công nghệ lưu trữ mới 3D XPoint với tốc độ và độ bền cao hơn rất nhiều so với SSD dùng chip nhớ flash phổ biến. Tuy vậy đối với người dùng thông thường thì nó cũng không có nhiều ý nghĩa.

MSI cập nhật bo mạch chủ chơi game, game thủ sắp được dùng chip Kaby Lake mới toanh - ảnh 2

​Danh sách các bo mạch chủ Skylake của MSI và phiên bản BIOS mới nhất hỗ trợ CPU Kaby Lake

(Tham khảo Tinh Tế)

Mời bạn đọc thêm:

Bình luận của bạn về bài viết !