Muốn chiến game 4 nút cần gì mua NES Classic, bỏ tiền ra mua cái này chơi còn nhiều game hơn

Retro Freak, một cỗ máy mới toanh nhưng cho phép game thủ chơi 12 hệ máy chơi game khác nhau

Dĩ nhiên không thể phủ nhận việc nes classic kể từ khi ra mắt đã trở thành một trong những thiết bị hot nhất dịp cuối năm 2016 này. Thế nhưng đứng trước thực tế rằng cả chiếc máy chỉ có vỏn vẹn 30 game, và đáng buồn hơn, giờ đây muốn mua một chiếc máy chính chủ của Nintendo, bạn sẽ phải bỏ ra gần 1.000 USD mua lại chiếc máy trên Thị trường chợ đen như Ebay chẳng hạn. Với mức giá này thậm chí bạn sẽ mua được... 3 chiếc PS4 hoặc một case máy tính cực khủng.

Muốn chiến game 4 nút cần gì mua NES Classic, bỏ tiền ra mua cái này chơi còn nhiều game hơn - ảnh 1

Thế nhưng điều may mắn là vẫn còn rất nhiều những cách thay thế khác để game thủ có thể thưởng thức những tựa game đỉnh cao một thời. Đó chính là Retro Freak, một cỗ máy mới toanh nhưng cho phép game thủ chơi không chỉ 1 mà tới... 12 hệ máy chơi game khác nhau: NES, SNES, Sega Genesis, GameBoy, v.v...

Chiếc máy này thậm chí còn được trang bị bộ nhớ trong 3GB để bạn cài thêm game mới thông qua cổng MicroSD của máy, cũng như lưu lại screenshot của các game theo ý muốn của game thủ. Cỗ máy được chia thành hai phần, một bo mạch chủ cực nhỏ gọn với khả năng đọc và xử lý phần cứng để chơi những nền tảng console khác nhau. Trong khi đó, phần thứ hai là hệ thống khe cắm băng đồ sộ để xử lý thông tin.

Muốn chiến game 4 nút cần gì mua NES Classic, bỏ tiền ra mua cái này chơi còn nhiều game hơn - ảnh 2

Nếu như game thủ chọn NES Classic vì thiết kế rất sát với cỗ máy ra mắt 30 năm về trước, thì tay cầm của Retro Freak lại được phát triển dựa trên hình dáng thiết kế của tay cầm SNES. Nhưng điều đáng mừng và cũng là điểm cộng nữa của Retro Freak chính là cổng USB tích hợp trên máy, cho phép bạn cắm những loại controller khác vào máy, trong đó có cả tay cầm NES USB hay cả DualShock 4 nữa.

Muốn chiến game 4 nút cần gì mua NES Classic, bỏ tiền ra mua cái này chơi còn nhiều game hơn - ảnh 3

Dù được một công ty nhật bản phát triển và sản xuất, bạn vẫn có thể chỉnh lại giao diện ngôn ngữ bằng tiếng Anh để dễ dàng điều khiển và chọn lựa game để chơi hơn. Chỉ hơi tiếc một chút, đó là cỗ máy có giá lên đến 180 USD này có cảm giác khá ọp ẹp không tương xứng với khả năng mà nó mang lại cho game thủ. Nhưng không phải vì thế mà nó bớt đi độ hot, khi rất nhiều người đang cố gắng đặt hàng một cỗ máy Retro Freak để chơi game khi nó chính thức được bán ra vào tháng 1 tới đây.

Mời bạn đọc thêm:

Bình luận của bạn về bài viết !