Nvidia cam kết sẽ ‘yêu đương’ với Nintendo tới 20 năm

Cả PlayStation và Xbox đều đã dành sự thủy chung của mình cho AMD, rõ ràng là Nvidia cũng không thể ngồi yên chịu nhìn tình địch của mình sống hạnh phúc được. “Anh” quyết đi tìm người thương mới và “Cô nàng” nintendo có thể là một lựa chọn xứng đáng, bền lâu. Họ vừa cam kết sẽ “yêu thương” nhau ít nhất 20 năm tới.

Nvidia cam kết sẽ ‘yêu đương’ với Nintendo tới 20 năm - ảnh 1

CEO Jen-Hsun Huang của Nvidia tỏ ra rất hào hứng khi hợp tác cùng nintendo để phát triển máy console Switch. Theo ông, mối quan hệ giữa hai công ty sẽ được duy trì ít nhất là 2 thập kỷ nữa.

Chiếc máy chơi game thế hệ mới sắp được bán ra Nintendo Switch đã đánh dấu sự trở lại của Nvidia ở Thị trường máy console. Trước đó vào năm 2005, Nvidia đã hợp tác cùng Sony phát triển Playstation 3. Tuy nhiên với PlayStation 4 thì hãng điện tử Nhật Bản đã quyết định hợp tác với AMD.

Nvidia cam kết sẽ ‘yêu đương’ với Nintendo tới 20 năm - ảnh 2

Switch là thành quả mà Nintendo và Nvidia cùng hợp tác phát triển trong 2 năm qua. Ông Jen-Hsun Huan hứa hẹn rằng nó sẽ làm các game thủ ấn tượng khi chính thức được bán vào đầu năm sau, đem lại những trải nghiệm chưa từng có từ trước đến nay. Nintendo cũng khá nổi tiếng về chuyện gắn bó với các hãng phát triển phần cứng, điển hình là 3 hệ máy gần đây nhất (Game Cube, Wii, Wii U) đều được hợp tác với IBM (CPU) và ArtX/ATI/AMD (GPU). Vì vậy chuyện hãng điện tử Nhật Bản hợp tác lâu dài (2 thập kỷ theo kỳ vọng của CEO Jen-Hsun Huan) với Nvidia là điều hoàn toàn có thể.

Nintendo Switch sẽ chính thức bán ra vào tháng 3 năm sau.


Mời bạn đọc thêm:

Bình luận của bạn về bài viết !