Sau máy chơi game siêu nhỏ, game thủ biến cả băng game thành cỗ máy cực chất

Chiếc máy điện tử 4 nút NES chơi game của 30 năm về trước đã hồi sinh một cách ấn tượng chưa từng có

Kể từ khi những chiếc máy in 3D ra đời, những modder hay những game thủ thích vọc vạch cũng có thêm một công cụ để thỏa mãn đam mê của mình với những dự án tái tạo máy chơi game cổ điển nhưng theo những cách cực kỳ ấn tượng. Một trong số đó, và cũng là một dự án từng được chúng tôi giới thiệu cách đây chưa lâu chính là chiếc máy Nintendo NES siêu tý hon nhưng vẫn đủ khả năng chơi game 4 nút xưa kia và thậm chí là cả cổng USB để kết nối tay cầm chơi game.

Sau máy chơi game siêu nhỏ, game thủ biến cả băng game thành cỗ máy cực chất - ảnh 1

Nhưng chưa dừng lại ở đó, vẫn là một ứng dụng khác của chiếc máy tính siêu nhỏ Raspberry Pi, nhưng lần này một game thủ đã biến một chiếc băng máy NES, hay còn được biết đến với cái tên điện tử 4 nút trở thành một máy chơi game thực thụ, vẫn đầy đủ các cổng kết nối USB hay cả HDMI để chơi game trên màn hình hiện đại.

Chỉ cần một chút công sức, cùng vài USD để mua nguyên liệu sẵn có: 5 USD, tương đương 120 nghìn Đồng để mua mạch Raspberry Pi, 2 USD mua một chiếc băng game cũ ngoài cửa hàng, và một vài cổng USB rời để hàn vào mạch máy tính, một chiếc máy NES chơi game của 30 năm về trước đã hồi sinh một cách ấn tượng chưa từng có. Và dưới đây là những hình ảnh thành quả của "dự án" máy chơi game DIY nho nhỏ này:

Sau máy chơi game siêu nhỏ, game thủ biến cả băng game thành cỗ máy cực chất - ảnh 2
Sau máy chơi game siêu nhỏ, game thủ biến cả băng game thành cỗ máy cực chất - ảnh 3
Sau máy chơi game siêu nhỏ, game thủ biến cả băng game thành cỗ máy cực chất - ảnh 4
Sau máy chơi game siêu nhỏ, game thủ biến cả băng game thành cỗ máy cực chất - ảnh 5
Sau máy chơi game siêu nhỏ, game thủ biến cả băng game thành cỗ máy cực chất - ảnh 6

Mời bạn đọc thêm:

Bình luận của bạn về bài viết !