Startup Việt đã huy động gần 4 tỷ VNĐ nhờ ý tưởng ghế ngồi thông minh

Thiết kế mới mẻ, tùy biến hướng, giảm thiểu thoái hóa cột sống, giảm thiểu đau lưng, đó chỉ là một trong rất nhiều tính năng có trong chiếc ghế thông minh dành cho dân văn phòng đang được một startup Việt có trụ sở tại Mỹ hiện thực hóa. Và họ thực sự đang gây bão trong cộng đồng huy động vốn quốc tế.

Startup Việt đã huy động gần 4 tỷ VNĐ nhờ ý tưởng ghế ngồi thông minh - ảnh 1

Autonomous là một công ty Việt Nam chuyên làm trong lĩnh vực Robots và AI. Mục đích của công ty là cho ra những sản phẩm Made in Vietnam, chất lượng cao và thông minh, đặc biệt là hữu dụng cho cộng đồng. Autonomous vừa cho ra 1 ý tưởng mới nhất có tên lamda chair (λ Chair) có dáng dấp của một chiếc ghế văn phòng hiện đại và thời thượng nhưng sâu trong nó là một hệ thống các tùy chỉnh từng bộ phận giúp người dùng thoải mái nhất, đặc biệt là bám sát cột sống để chống đau lưng khi ngồi trong thời gian dài.


Công ty đã thực hiện gọi vốn trên trang huy động nổi tiếng Kickstarter nhằm tìm kiếm sự trợ giúp từ cộng đồng với mức yêu cầu khoảng $25.000 nhưng con số hiện tại họ được trợ giúp đã lên tới gần $180.000 khi còn đến 24 ngày nữa chiến dịch mới kết thúc. Ước tính, Autonomous có thể đạt ngưỡng tới 10 tỷ VNĐ. Đây là một con số cực kì khổng lồ và vượt xa mọi mong đợi của họ.

Startup Việt đã huy động gần 4 tỷ VNĐ nhờ ý tưởng ghế ngồi thông minh - ảnh 2

Theo đơn vị phát triển, λ Chair sẽ có thể điều chỉnh các bộ phận như sau:

Phần tựa đầu: điều chỉnh cổ gập lên xuống để thoải mái phần đồ hỗ trợ ngủ nghỉ và dựaPhần tựa tay: điều chỉnh lên xuống với biên độ 7.5cm, có thể gập hẳn xuống để thoải máiPhần tựa lưng: Ngả ra sau hoặc bám sát cột sống, có tính năng lock để cố định vị trí.Phần thắt lưng: hỗ trợ bó sát hoặc thả lỏng tùy cách ngồiĐộ cao: điều chỉnh trong khoảng từ 46 đến 53 cm lên xuốngGhế được làm bằng vật liệu cứng đảm bảo độ bền cao, nhưng đủ thoải mái với người ngồi. Hiện có 4 màu khác nhau cho người dùng lựa chọn gồm: Xanh dương, xanh lá, đỏ và đen.

Startup Việt đã huy động gần 4 tỷ VNĐ nhờ ý tưởng ghế ngồi thông minh - ảnh 3 Startup Việt đã huy động gần 4 tỷ VNĐ nhờ ý tưởng ghế ngồi thông minh - ảnh 4 Startup Việt đã huy động gần 4 tỷ VNĐ nhờ ý tưởng ghế ngồi thông minh - ảnh 5 Startup Việt đã huy động gần 4 tỷ VNĐ nhờ ý tưởng ghế ngồi thông minh - ảnh 6

Autonomous cho biết thêm đây là lần thứ 3 đơn vị này huy động vốn trên Kickstarter và là lần thứ 6 họ có chiến dịch huy động vốn để cải thiện các tính năng của sản phẩm trong thời gian ngắn nhằm tới tay người dùng nhanh hơn. Trước đó, công ty đã có nhiều sản phẩm đáng chú ý khác như Robot thông minh, bàn đứng chống mỏi, kính và camera thực tế ảo Teleport.

Startup Việt đã huy động gần 4 tỷ VNĐ nhờ ý tưởng ghế ngồi thông minh - ảnh 7

λ Chair hứa hẹn 1 cuộc cách mạng trong các dòng ghế hỗ trợ cho dân văn phòng chống lại các bệnh tất gây ra do ngồi nhiều.

Mời bạn đọc thêm:

Bình luận của bạn về bài viết !