Tư vấn xây dựng cấu hình máy tính chơi game trong tầm giá từ 5 - 8 triệu đồng

Gợi ý xây dựng một bộ máy tính có giá thành rẻ, tiết kiệm mà vẫn có thể đáp ứng tốt những nhu cầu cơ bản của game thủ.

Với nhiều game thủ việt hiện nay thì việc đầu tư quá lớn cho máy tính phục vụ mục đích giải trí, chơi game là hơi vô lý bởi điều kiện kinh tế không cho phép. Nhu cầu xây dựng một chiếc PC vừa tầm có giá khoảng 5 - 8 triệu đồng để vừa đáp ứng nhu cầu học tập, tra cứu tài liệu vừa chơi các game online nhẹ nhàng như liên minh huyền thoại , Đột Kích ...

Tư vấn xây dựng cấu hình máy tính chơi game trong tầm giá từ 5 - 8 triệu đồng - ảnh 1

(Ảnh minh hoạ).

Vậy thì, làm thể nào để xây dựng một bộ case có giá thành rẻ, tiết kiệm mà vẫn có thể đáp ứng tốt những nhu cầu cơ bản của game thủ? Chúng tôi xin được đưa ra một số gợi ý cho các bạn độc giả tham khảo về một số loại linh kiện rẻ mà ngon để lắp máy tính phục vụ bản thân:

Mainboard Asrock H110M-DVS R2.0 giá 1,6 triệu đồng

Loại mainboard giá rẻ của Asrock với khả năng hỗ trợ tốt cả dòng Skylake lẫn Kabylake mới của Intel, tuy hơi ít cổng giao tiếp và không được 'hoành' cho lắm nhưng đây là thiết bị rất tiết kiệm mà vẫn đủ 'tiện nghi' cơ bản như khe PCI Express x16 3.0 hay SATA 3, USB 3.0... cho các game thủ.

Quả thực nếu như bạn không có nhu cầu OC hay dùng những loại CPU đời cao như i7, hoặc up RAM lên 32GB thì đây là một chiếc bo mạch chủ tương đối ổn với mức chi hạn hẹp.

Tư vấn xây dựng cấu hình máy tính chơi game trong tầm giá từ 5 - 8 triệu đồng - ảnh 2

CPU Intel DC G4560 3.5 GHz (Kabylake) giá 1,4 triệu đồng

Loại CPU đời mới dòng G này có xung cao đem lại hiệu năng tốt cho game thủ trong việc chinh chiến trong thế giới ảo cũng như Giải trí thường ngày. Tất nhiên sẽ có những công việc hơi 'đuối' song về cơ bản thì chẳng có gì phải phàn nàn với giá trị nó đem lại so với số tiền phải chi ra.

RAM Kingston HyperX Fury Black 4G DDR4 giá 800 ngàn đồng

Thú thực thì dung lượng 4GB so với nhu cầu sử dụng hiện nay là hơi đuối, song nếu bạn chịu khó tắt các tab không dùng trên dình duyệt cũng như các phần mềm linh tinh khi chơi game thì vẫn có thể 'cố' được mà không ảnh hưởng gì nhiều.

Về lâu về dài thì game thủ nên bỏ thêm tiền để nâng cấp lên khoảng 8GB là tạm đủ dùng trong gaming cũng như lướt web, sử dụng phần mềm học tập hay giải trí...

Tư vấn xây dựng cấu hình máy tính chơi game trong tầm giá từ 5 - 8 triệu đồng - ảnh 3

VGA Card ASUS GT730 - 2GD5 giá 1,7 triệu đồng

Loại VGA giá rẻ hiệu năng tốt cho game thủ lựa chọn, chiếc GT 730 này hoàn toàn có thể chiến tốt Liên Minh Huyền Thoại, Đột Kích, Fifa Online hay DOTA 2... vô cùng dễ dàng. Thực tế thì đây là một sự lựa chọn 'thêm vào' mà thôi, nếu muốn tiết kiệm tối đa chi phí thì có thể bỏ qua và dùng chip đồ hoạ on-board tích hợp sẵn trong CPU cũng vẫn khá ngon lành.

Tư vấn xây dựng cấu hình máy tính chơi game trong tầm giá từ 5 - 8 triệu đồng - ảnh 4

HDD Western Caviar Blue 1TB 7200Rpm giá 1,3 triệu đồng

Các loại HDD dung lượng thấp hơn cũng chẳng rẻ hơn là mấy so với loại 1TB, vậy nên không nên tiết kiệm chỉ 100 - 200 ngàn đồng mà dùng loại 500GB, mất tới 1/2 dung lượng sử dụng.

Nguồn FSP Power Supply AX Series AX400ATX giá 500 ngàn đồng

Đây là bộ nguồn có công suất 400W hiệu suất cao, về cơ bản là thừa thãi so với cấu hình kể trên nhưng để phòng xa cho việc nâng cấp sau này cũng như tạo độ ổn định cho hệ thống thì rất đáng đầu tư.

Tổng số tiền:

- Không VGA: 5,6 triệu đồng.

- Có VGA: 7,3 triệu đồng.

Hi vọng với gợi ý trên, game thủ sẽ sớm sắm được bộ máy tính ưng ý để chiến game, giải trí cũng như phục vụ học tập trong tương lai. Cần lưu ý là cần mua thêm vỏ case để hoàn thành, có giá khoảng 500 ngàn đồng cho một chiếc 'dùng được'.

cấu hình máy tính trị giá 35 triệu đồng siêu cấp vô địch chiến mọi loại game

Mời bạn đọc thêm:

Bình luận của bạn về bài viết !