Xiaomi Mi 5s và Mi 5s Plus: Chip mạnh, ram khủng, chơi game ‘tẹt ga’

Không muốn bỏ ra gần 2 chục triệu để rinh về những siêu phẩm mới nhất như Samsung hay iPhone mà vẫn muốn trải nghiệm cảm giác chơi game max settings, Xiaomi chính là lựa chọn hàng đầu dành cho bạn. Khủng, khỏe, cân bản đồ là những gì có thể nói về nó.

Nửa năm sau khi ra mắt Mi 5 tại MWC 2016, Xiaomi hôm nay trình làng phiên bản nâng cấp của smartphone cao cấp nhất của họ mang tên Mi 5s và Mi 5s Plus. Có rất nhiều điểm mới ở phiên bản nâng cấp trong cùng một năm có thể kể đến như vỏ nhôm thay kính, CPU Snapdragon 821, 128GB bộ nhớ UFS 2.0, camera cảm biến lớn hơn, đặc biệt là cảm biến vân tay dưới lớp kính.

Xiaomi Mi 5s


Mi 5s vẫn có cùng thiết kế với Mi 5, không thay đổi nhiều về kiểu dáng nhưng lớp vỏ kính và gốm ở mặt sau đã bị thay thế bằng vỏ nhôm mịn. Loại bỏ vật liệu kính nhưng Xiaomi đã phát triển thành công một tính năng rất cơ bản khác để nó hoạt động dưới lớp kính đó là cảm biến vân tay siêu âm (ultrasonic fingerprint).

Xiaomi Mi 5s và Mi 5s Plus: Chip mạnh, ram khủng, chơi game ‘tẹt ga’ - ảnh 1

Thông thường với các điện thoại có cảm biến vân tay ở trước thì phải khoét riêng một lỗ cho cảm biến vân tay có thể hoạt động được nhưng Mi 5s thì không, cảm biến vân tay này nằm dưới một lớp kính của mặt trước. Trên thực tế, Xiaomi cho biết họ phát triển công nghệ này từ cuối 2014 và có ý định ứng dụng nó từ đời Mi 5 nhưng không thể, mà phải đợi tới Mi 5s. Dù là cảm biến dưới lớp kính nhưng Xiaomi vẫn khoét lõm nó xuống một chút để khi chúng ta rờ tay tới sẽ biết vị trí cảm biến.

Xiaomi Mi 5s và Mi 5s Plus: Chip mạnh, ram khủng, chơi game ‘tẹt ga’ - ảnh 2

Về cấu hình, Mi 5s vẫn sử dụng màn hình với kích thước 5″15 Full-HD. Đây là điện thoại đầu tiên của Xiaomi được trang bị công nghệ cảm ứng lực (force-sensitive), đáng tiếc là Xiaomi chưa nói rõ về công nghệ này. Máy sở hữu CPU Snapdragon 821, phiên bản cao cấp nhất có bộ nhớ trong 128GB UFS 2.0 kèm RAM 4GB, pin 3200mAh. Camera của Mi 5s đã giảm độ phân giải từ 16MP xuống 12MP nhưng bù lại, kích thước cảm biến to hơn để thu nhận nhiều ánh sáng hơn, cảm biến trên máy là Sony 1/2″3 IMX378.
Xiaomi Mi 5s và Mi 5s Plus: Chip mạnh, ram khủng, chơi game ‘tẹt ga’ - ảnh 3 Xiaomi Mi 5s và Mi 5s Plus: Chip mạnh, ram khủng, chơi game ‘tẹt ga’ - ảnh 4 Xiaomi Mi 5s và Mi 5s Plus: Chip mạnh, ram khủng, chơi game ‘tẹt ga’ - ảnh 5 Xiaomi Mi 5s và Mi 5s Plus: Chip mạnh, ram khủng, chơi game ‘tẹt ga’ - ảnh 6

Xiaomi sẽ bắt đầu nhận đặt trước Mi 5s tại Trung Quốc từ 29/9 tới. Giá cho bản 64GB bộ nhớ trong/RAM 3GB là khoảng 300 USD trong khi bản 128GB/4GB RAM có giá khoảng 345 USD. 4 màu của máy gồm xám, hồng, vàng và bạc. Phụ kiện pixel cover sẽ được bán với giá 12 USD.

Xiaomi Mi 5s Plus

Cùng với Mi 5s, Xiaomi còn tung ra phiên bản mạnh hơn, màn hình to hơn mang tên Mi 5s Plus. Cùng sở hữu CPU Snadpragon 821 nhưng Mi 5s Plus có xung nhịp cao hơn ở 2.35GHz (so với 2.15GHz). Màn hình của máy là 5″7 nhưng không có công nghệ cảm ứng lực như Mi 5s. Pin của máy là 3800mAh và cảm biến vân tay được đặt ở mặt sau.

Xiaomi Mi 5s và Mi 5s Plus: Chip mạnh, ram khủng, chơi game ‘tẹt ga’ - ảnh 7 Xiaomi Mi 5s và Mi 5s Plus: Chip mạnh, ram khủng, chơi game ‘tẹt ga’ - ảnh 8 Xiaomi Mi 5s và Mi 5s Plus: Chip mạnh, ram khủng, chơi game ‘tẹt ga’ - ảnh 9

Mặt sau này cũng là vỏ nhôm nhưng được hoàn thiện dạng xước chứ không giống như Mi 5s. Ở mặt sau của máy là cụm camera kép với cách tiếp cận giống Huawei khi bên cạnh cảm biến chụp ảnh màu thì Xiaomi tích hợp cho máy một cảm biến giúp chụp ảnh đen trắng, cả hai cảm biến đều là Sony IMX258.
Xiaomi Mi 5s và Mi 5s Plus: Chip mạnh, ram khủng, chơi game ‘tẹt ga’ - ảnh 10 Xiaomi Mi 5s và Mi 5s Plus: Chip mạnh, ram khủng, chơi game ‘tẹt ga’ - ảnh 11

Mi 5s Plus sẽ cho đặt trước từ 29/9, giá cho bản 64GB/4GB RAM là khoảng 345 USD trong khi bản 128GB/6GB RAM có giá khoảng 390 USD.

Mời bạn đọc thêm:

Bình luận của bạn về bài viết !