10 bộ phim chuyển thể từ video game có doanh thu thất bát nhất lịch sử

Chắc nghĩ sẽ thành công nếu chuyển thể một tựa game đối kháng nổi tiếng bởi hàng loạt nhân vật nữ gợi cảm, các nhà làm phim Hollywood đã lầm to. Có không ít cảnh đánh đấm và diễn viên sexy, nhưng “DOA: Dead or Alive” cũng chỉ kiếm được hơn 7 triệu USD so với kinh phí 21 triệu USD.

Phim điện ảnh chuyển thể từ video game là một thể loại vẫn thường gặp phải nhiều chỉ trích của giới chuyên môn, nhưng ít nhất chúng vẫn tỏ ra thành công về mặt tài chính với một vài trường hợp điển hình như “Mortal Kombat”, “Resident Evil”, “Angry Birds” hay “Warcraft”. Tuy nhiên, có không ít sản phẩm kiểu này là ác mộng thật sự cho nhà sản xuất bởi doanh thu phòng vé nghèo nàn, và dưới đây chính là 10 cái tên làm ăn thất bát nhất trong lịch sử:

10. In the Name of the King: A Dungeon Siege Tale (2007)

10 bộ phim chuyển thể từ video game có doanh thu thất bát nhất lịch sử - ảnh 1

In The Name Of The King - Trailer

Ngôi sao hành động Jason Statham vào vai chính trong bộ phim chuyển từ dựa theo loạt video game “Dungeon Siege” của đạo diễn Uwe Boll nhưng nhiêu đó là chưa đủ để biến một tác phẩm về mặt doanh thu. Trên thực tế, “In the Name of the King” chỉ thu về được có 13 triệu USD so với chi phí sản xuất lên tới 60 triệu USD đắt đỏ.

9. Street Fighter: The Legend of Chun-Li (2009)

10 bộ phim chuyển thể từ video game có doanh thu thất bát nhất lịch sử - ảnh 2

Street Fighter: The Legend of Chun-Li - Trailer 2009

Lẽ ra huyền thoại Chun-Li chỉ nên giữ mình cho thế giới ảo là quá đủ, bởi bộ phim dành riêng cho cô là một “quả tạ” nặng ở phòng vé, thu về có 12,8 triệu USD so với chi phí sản xuất ước tính đạt 50 triệu USD (theo Wiki, con ở IMDb là 18 triệu USD), bất kể có ngôi sao nữ đang được yêu thích thời điểm đó là Kristin Kreuk.

8. Ratchet & Clank (2016)

10 bộ phim chuyển thể từ video game có doanh thu thất bát nhất lịch sử - ảnh 3

Ratchet and Clank Official Trailer #1 (2016) Animated Movie HD

Ra mắt năm 2016, Ratchet & Clank là cái tên mới nhất gia nhập hàng ngũ những bộ phim chuyển từ video game có doanh thu thất bát nhất về mặt doanh thu. Bộ phim hoạt hình 3D này chỉ thu về có 11,8 triệu USD so với chi phí sản xuất 20 triệu USD.

7. Wing Commander (1999)

10 bộ phim chuyển thể từ video game có doanh thu thất bát nhất lịch sử - ảnh 4

Wing Commander (1999) Trailer

Bộ phim khoa học viễn tưởng dựa theo thương hiệu game chiến tranh ngoài không gian nổi này có kinh phí sản xuất lên đến 30 triệu USD, nhưng tiếc rằng nó chỉ kiếm được có hơn 11 triệu USD doanh thu.đoa

6. Alone in the Dark (2005)

10 bộ phim chuyển thể từ video game có doanh thu thất bát nhất lịch sử - ảnh 5

Alone in the Dark (2005) - Promo Reel

Ngay cả ngôi sao Christian Slater cũng không thể cứu nổi bộ phim thảm họa này của đạo diễn Uwe Boll. Dựa theo loạt game kinh dị cùng tên, “Alone in the Dark” ra mắt năm 2005 được đánh giá là một trong phim chán nhất trong lịch sử, và chỉ thu về độ 10 triệu USD so với 20 triệu USD sản xuất.

5. DOA: Dead or Alive (2006)

10 bộ phim chuyển thể từ video game có doanh thu thất bát nhất lịch sử - ảnh 6

DOA: Dead or Alive (2006) - HD Trailer

Chắc nghĩ sẽ thành công nếu chuyển thể một tựa game đối kháng nổi tiếng bởi hàng loạt nhân vật nữ gợi cảm, các nhà làm phim hollywood đã lầm to. Có không ít cảnh đánh đấm và diễn viên sexy, nhưng “DOA: Dead or Alive” cũng chỉ kiếm được hơn 7 triệu USD so với kinh phí 21 triệu USD.

4. BloodRayne (2005)

10 bộ phim chuyển thể từ video game có doanh thu thất bát nhất lịch sử - ảnh 7

BloodRayne (HQ-Trailer-2005)

Một thảm họa khác đến từ đạo diễn Uwe Boll, “thánh tàn phá phim video game”, “BloodRayne” tiêu tốn đến 25 triệu USD để sản xuất nhưng chỉ thu về vỏn vẹn 3,7 triệu USD từ túi khán giả và bị vùi dập tơi bởi đánh giá chuyên môn.

3. Far Cry (2008)

10 bộ phim chuyển thể từ video game có doanh thu thất bát nhất lịch sử - ảnh 8

Far Cry The Movie - Trailer (2008 Movie)

Thêm một lần nữa game thủ trên thế giới lại phải căm hờn cái tên Uwe Boll khi ông tiếp tục cho ra đời một bộ phim dở tệ khác ăn theo thương hiệu “Far Cry” nổi tiếng. Bộ phim cùng tên này có kinh phí sản xuất là 30 triệu USD, nhưng chỉ đủ “giỏi” thu về 743,634 USD mà thôi.

2. Double Dragon (1994)

10 bộ phim chuyển thể từ video game có doanh thu thất bát nhất lịch sử - ảnh 9

Double Dragon (1994) HD TRAILER

Chuyển thể từ một video game kinh điển và đầy sức lôi cuốn, nhưng tiếc rằng “Double Dragon” lại không hề truyền tải được cái hồn của nguyên tác và kết cục là chỉ thu về có 2,3 triệu USD so với 7,8 triệu USD tiền sản xuất.

1. Postal (2007)

10 bộ phim chuyển thể từ video game có doanh thu thất bát nhất lịch sử - ảnh 10

Postal (2007) Trailer

Với kinh phí sản xuất 15 triệu USD, “siêu phẩm” của đạo diễn Uwe Boll này đã bằng cách không tưởng nào đó mà thu về đến 146,741 USD doanh thu, xứng đáng vị trí số 1 trong danh sách của chúng ta ngày hôm nay.

Theo Nowloading

Mời bạn đọc thêm:

Bình luận của bạn về bài viết !