Các bộ phim khoa học viễn tưởng đã dự đoán năm 2017 sẽ như thế này

Máy móc trong loạt phim “Terminator” phải nói là rất ngoan cố và không hề từ bỏ ý định nổi dậy thống trị loài người. “Ngày Phán Xét” đầu tiên được dự đoán là sẽ xảy ra trong năm 1997, sau đó nó được lui xuống năm 2003, và cho đến phần phim mới nhất là sẽ thực sự xảy ra trong năm 2017 này khi hệ thống Skynet (hay “Genisys”) bắt đầu hành trình chinh phục Trái Đất của mình.

Chúng ta đang sống trong tương lai thật sự, và có thể các công nghệ viễn tưởng như tàu nguyên tử chưa tồn tại, nhưng ít nhất ta cũng có internet tốc độ cao, nền tảng truyền thống đa dạng và gọi điện thoại kèm hình ảnh một cách tiện lợi. Và thật bất ngờ, khi 2017 là năm được nhắc đến ở khá nhiều bộ phim khoa học viễn tưởng trong quá khứ, với một số dự đoán thế giới sẽ bị tận diệt bởi robot, một số lại cho rằng ta sẽ có những nhà tù kích cỡ cả thành phố.

Sau đây, ta sẽ cùng nhìn lại những tiên đoán về năm 2017 của điện ảnh hollywood và xem chúng đã chính xác tới đâu.

The Running Man (1987)

Các bộ phim khoa học viễn tưởng đã dự đoán năm 2017 sẽ như thế này - ảnh 1

Bộ phim có sự góp mặt của ngôi sao Arnold Schwarzenegger và dựa trên một phần tiểu thuyết của tác giả Stephen King này đã dự đoán chính xác sự lên ngôi của truyền hình thức tế và cách các nhà đài sử dụng thủ thuật biên tập để kiểm soát nội dung, đánh lừa cả người tham gia lẫn người xem. Tuy nhiên, chúng ta vẫn chưa hề có các chương trình trực tiếp thảm khốc như “The Running Man”, nhưng có thể điều đó sẽ sớm thay đổi dựa theo thông báo của một chương trình truyền hình thực tế của Nga có tên “Game2: Winter”.

Terminator Genisys (2015)

Các bộ phim khoa học viễn tưởng đã dự đoán năm 2017 sẽ như thế này - ảnh 2

Máy móc trong loạt phim “Terminator” phải nói là rất ngoan cố và không hề từ bỏ ý định nổi dậy thống trị loài người. “Ngày Phán Xét” đầu tiên được dự đoán là sẽ xảy ra trong năm 1997, sau đó nó được lui xuống năm 2003, và cho đến phần phim mới nhất là sẽ thực sự xảy ra trong năm 2017 này khi hệ thống Skynet (hay “Genisys”) bắt đầu hành trình chinh phục Trái Đất của mình. Tới thời điểm này, công nghệ phát triển trí tuệ nhân tạo cho máy móc đã đạt được những thành tựu đáng kể như ô tô không người lái, robot thông minh, hay đánh bại con người ở các bộ môn trí tuệ như cờ vây, nên có lẽ chúng ta cũng nên bắt đầu biết lo lắng là vừa.

Click (2006)

Các bộ phim khoa học viễn tưởng đã dự đoán năm 2017 sẽ như thế này - ảnh 3

Năm 2017 thực tế chỉ là một điểm đỗ trong bộ phim hài hước kết hợp viễn tưởng này, khi anh chàng nghiện công việc Michael Newman (Adam Sandler thủ vai) sử dụng chiếc “điều khiển vũ trụ” để tua nhanh đến tương lai và bỏ qua khoảng khắc không vui vẻ trong cuộc đời mình. Tất nhiên, con người vẫn chưa thể sáng chế ra các thiết bị điều khiển từ xa có thể khống chế thời gian tự do, nhưng ít nhất là Google Glass và Facebook Live cũng đã cho phép con người “biên tập” cuộc sống của họ theo thời gian thực rồi.

Barb Wire (1996)

Các bộ phim khoa học viễn tưởng đã dự đoán năm 2017 sẽ như thế này - ảnh 4

“Bard Wire” mang đến một bối cảnh 2017 hết sức tăm tối khi các bè phái chính trị ở Mỹ đã gây ra “Cuộc Nội Chiến Thứ Hai”, và nhân vật chính với tên gọi giống tựa đề phim là một người phụ nữ hết sức gợi cảm, điều hành một hộp đêm đặc biệt, đang tìm cách trốn thoát sang Canada. Xem ra bộ phim tai tiếng hơn là nổi tiếng này lại có dự đoán khá chính xác khi đang có rất nhiều người dân Mỹ đang muốn thoát li sang Canada thật.

Fortress (1992)

Các bộ phim khoa học viễn tưởng đã dự đoán năm 2017 sẽ như thế này - ảnh 5

Một bộ phim khác có bối cảnh tương lai 2017 hết sức tăm tối và con người chỉ muốn trốn thoát khỏi một nước Mỹ đảo điên. Trong phim, John Henry Brennick (Christopher Lambert thủ vai) và vợ của anh ta đang phải trốn tránh sự truy đuổi của giới chính quyền vì vi phạm quy định sinh duy nhất một người con. Rốt cuộc, John bị bắt giữ và ném vào một nhà tù tư nhân đặc biệt, có kích cỡ khổng lồ với những cai ngục luôn đe dọa xóa hết trí nhớ anh ta. Ngày này, chúng ta cũng sắp có các nhà giam tư nhân mặc dù chưa có công nghệ tẩy não (hoặc có cũng chả ai dám nói là có), còn chính sách sinh một con là lấy nguồn cảm hứng từ quốc gia đông dân như Trung Quốc nhưng đến năm 2016 thì quy định khắt khe này cũng đã được thoải mái hơn.

Theo Geekandsundry

Mời bạn đọc thêm:

Bình luận của bạn về bài viết !