Người phụ nữ được mệnh danh là tượng đài anime Nhật Bản đã qua đời

Bà Michiyo Yasuda, chuyên gia phụ trách màu sắc cho các tựa anime đình đám của Studios Ghibli, một trong những biểu tượng của anime Nhật Bản đã qua đời.

Một trong những điểm đặc sắc của phim hoạt hình mà Studio Ghibli sản xuất, đó là cách sử dụng tông màu đồng đều của họ. Mỗi một bộ phim đều sẽ có một tông màu chủ đạo riêng và được sử dụng xuyên sốt cả bộ phim. Người phụ nữ tạo ra những đặc trưng nghệ thuật này cho các anime đình đám của Studio Ghibli vừa mới qua đời ở tuổi 77.

Michiyo Yasuda là nhà thiết kế, phụ trách việc lựa chọn màu sắc cho các tác phẩm của Studio Ghibli đã từng tham gia vào rất nhiều dự án phim đình đám vừa mới qua đời ở tuổi 77 và để lại biết bao tiếc nuối cho người hâm mộ anime tại Nhật Bản.

Người phụ nữ được mệnh danh là tượng đài anime Nhật Bản đã qua đời - ảnh 1

Hãy xem chùm ảnh về các tác phẩm dưới đây để thấy được bàn tay nghệ thuật của những tác phẩm mà bà thực hiện.

Người phụ nữ được mệnh danh là tượng đài anime Nhật Bản đã qua đời - ảnh 2

Tôn màu xanh chủ đạo

Người phụ nữ được mệnh danh là tượng đài anime Nhật Bản đã qua đời - ảnh 3

màu đỏ...

Người phụ nữ được mệnh danh là tượng đài anime Nhật Bản đã qua đời - ảnh 4

vàng...

Người phụ nữ được mệnh danh là tượng đài anime Nhật Bản đã qua đời - ảnh 5

xanh lá...

Người phụ nữ được mệnh danh là tượng đài anime Nhật Bản đã qua đời - ảnh 6

tím...

Người phụ nữ được mệnh danh là tượng đài anime Nhật Bản đã qua đời - ảnh 7

hồng...

Theo The Mainichi và Asahi News thì bà Yasuda đã qua đời vào ngày 05 tháng 10 vừa qua sau khi trải qua một đợt ốm nặng. Bà đã nghỉ hưu từ năm 2008 nhưng năm 2013 đã quay trở lại và thực hiện tác phẩm cuối cùng của mình là The Wind Rises.

Người phụ nữ được mệnh danh là tượng đài anime Nhật Bản đã qua đời - ảnh 8

Vào năm 2009, Yasuda đã trò chuyện với tờ The Los Angeles Times và cho biết rằng "Khi bắt đầu sản xuất một bộ phim, tôi sẽ lựa chọn màu sắc cho từng nhân vật. Màu sắc này không nhất thiết phải mang một ý nghĩa nào đó mà chỉ cần nó phù hợp với nhân vật mà thôi. Như màu của Ponyi là màu hồng (có chút đỏ) bởi vì cô ta có nhiều nét tương đồng với con cá vàng. Và trong cảnh Ponyo chạy đùa trên các con sóng thì màu của cá và biển đã được chọn rất tương đồng với nhau."

Người phụ nữ được mệnh danh là tượng đài anime Nhật Bản đã qua đời - ảnh 9

Nhờ có bà Yasuda mà các bộ phim của Ghibli đã gây được ấn tượng mạnh với người xem nhờ những màu sắc hài hòa trong từng khung hình.

Sự ra đi đột ngột của bà Yasuda đã khiến các fan hâm mộ tại Nhật Bản tiếc nuối khôn nguôi bởi trong giới làm phim hoạt hình thì hiếm có người nào có thể phối màu sắc một cách hài hòa và tuyệt vời được như bà. Bên cạnh Miyazaki thì bà Yasuda cũng được coi là một biểu tượng của nền công nghiệp Anime tại Nhật.

Mong bà yên nghỉ và chắc chắn, các tác phẩm và sự cống hiến của bà sẽ còn sống mãi trong lòng khán giả.

Mời bạn đọc thêm:

Bình luận của bạn về bài viết !