Người sói Hugh Jackman bị chẩn đoán ung thư da, phải phẫu thuật để điều trị

Anh cũng phát lên thông điệp khuyên mọi người hãy tích cực sử dụng kem chống nắng và thăm khám sức khỏe thường xuyên

Hugh Jackman đã cập nhật Twitter vào thứ Hai để tiết lộ về tình trạng bệnh ung thư da của mình.

Jackman đã viết: “ Lại thêm một nốt ung thư tế bào đáy nữa nữa. Nhờ kiểm tra thường xuyên và vị bác sĩ giỏi mà mọi thứ đều ổn. Bị ung thư da còn tệ hơn phải mặc áo chống nắng nhiều. CÁC BẠN NHỚ PHẢI XÀI KEM CHỐNG NẮNG NHÉ .”

Người sói Hugh Jackman bị chẩn đoán ung thư da, phải phẫu thuật để điều trị - ảnh 1

Từ trước đến nay, nam diễn viên thủ vai dị nhân Wolverine đã 6 lần phải đối mặt với căn bệnh ung thư da, lần mới đây nhất những tế bào ung thư xuất hiện trên mũi hồi năm 2013. Vào thời điểm đó anh cũng đã cập nhật Instagram để cảnh báo về tầm quan trọng của việc dùng kem chống nắng và kiểm tra sức khỏe thường xuyên.

Từ đó đến nay, nhờ tích cực đi khám mà anh đã phát hiện và điều trị kịp thời thêm 5 khối u nữa, tronng đó có khối u trên vai. Sau mỗi lần điều trị, anh đều kêu gọi mọi người tích cực dùng kem chống nắng và kiểm tra sức khỏe thường xuyên.

Người sói Hugh Jackman bị chẩn đoán ung thư da, phải phẫu thuật để điều trị - ảnh 2

Jackman chia sẻ và nhắc tới vợ mình, Deborra-Lee Furness:” Deb bảo tôi hãy đi khám mũi đi. Mọi người ạ , cô ấy nói đúng! Tôi đã bị ung thư da. Đừng ngu ngốc như tôi. Hãy đi khám và sử dụng kem chống nắng thường xuyên vào .”

Ung thư tế bào đáy (hay còn gọi là BCC) là một loại ung thư da chủ yếu do tiếp xúc quá nhiều với tia cực tím trong ánh sáng mặt trời. Ung thư tế bào đáy là một trong những dạng ung thư da phổ biến nhất, theo Skin Cancer Foundation (Qũy ung thư da), ở Mỹ có khoảng 3 triệu người mắc ung thư tế bào đáy mỗi năm.

Tham gia ngay game dành cho anh em Thiên Địa:

Trang chủ: https://thiendia.vtcgame.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/thiendiavtcgame/

Group: https://www.facebook.com/groups/thiendia.vtcgame.vn

Người sói Hugh Jackman bị chẩn đoán ung thư da, phải phẫu thuật để điều trị - ảnh 3

Mời bạn đọc thêm:

Bình luận của bạn về bài viết !