Những năng lực ít người biết đến của Optimus Prime

Mặc dù đã được làm quen với tựa phim bom tấn Transformers trong rất nhiều phần phim điện ảnh nhưng có lẽ với khán giả đại trà, thủ lĩnh Optimus Prime của nhóm Autobots cũng chỉ như những robot bình thường khác, chỉ biết đấm đá, bắn súng hay dùng vũ khí cận chiến mà thôi. Trên thực tế thì vị thủ lĩnh này cũng có những thứ vũ khí và năng lực đặc biệt khác mà bạn chưa từng được biết đến.

Rìu Laser

Những năng lực ít người biết đến của Optimus Prime - ảnh 1

Trong một phần phim hoạt hình ra mắt vào thập kỉ 80 có một cảnh khi Optimus Prime cùng đối thủ của mình là Megatron đánh nhau trên một con đập. Sau một hồi đấu võ mồm, bàn tay của Optimus đã hóa thành một chiếc rìu laser khổng lồ.

Bắn năng lượng từ mắt

Những năng lực ít người biết đến của Optimus Prime - ảnh 2

Trong phim thì chúng ta chưa từng được nhìn thấy Optimus triển hiện nhiều năng lực đặc biệt ngoài những phát đạn, những cú chém kinh người. Bên cạnh đó thì Optimus cũng có thể bắn năng lượng ra từ đôi mắt của mình giống như Cyclops trong X-Men hay như Superman bên DC vậy

Khả năng bay lượn

Những năng lực ít người biết đến của Optimus Prime - ảnh 3

Theo đúng như nguyên tác thì Optimus của chúng ta phải có khả năng bay lượn nhưng trên phim thì khả năng này dường như đã bị bỏ quên mất và trong các phần sau mới được ra mắt thêm. Tuy vậy nhưng các fan vẫn có thắc mắc đó là tại sao Optimus bay được mà vẫn phải hóa thành xe ô tô để “bon bon” trên đường? Rõ ràng là bay sẽ nhanh hơn chạy xe mà.

Khả năng phun ra băng

Những năng lực ít người biết đến của Optimus Prime - ảnh 4

Trong một phần phim hoạt hình được ra mắt trước đây với tên gọi Volcano, Decepticons đang muốn tạo ra một cơn phun trào núi lửa lớn bằng cách bắn năng lượng vào đỉnh núi nhằm gây nguy hiểm cho tất cả dân cư quanh vùng. Để ngăn chặn nguy cơ núi lửa phun trào, Optimus của chúng ta đã phun ra băng tuyết để làm nguội núi lửa.

Cú đấm xoáy

Những năng lực ít người biết đến của Optimus Prime - ảnh 5

Trong phần Robots in Disguise, Optimus của chúng ta đã tung ra một đòn đánh vô cùng khác người, đó là một cú đấm xoáy. Cú đấm này được thực hiện bằng lốp bánh xe của Optimus khi vị thủ lĩnh này tăng ga, quay bánh xe thật nhanh rồi tung cú đấm về phía đối phương. Đây được coi là đòn thế huyền thoại chưa từng có của Optimus.

Kết hợp với 2 robot khác để thành một robot khủng hơn

Những năng lực ít người biết đến của Optimus Prime - ảnh 6

Trong phiên bản điện ảnh của Transformers, chúng ta đã từng thấy Optimus được robot khác buff cho các bộ phận của mình và từ đó trở nên mạnh hơn, có nhiều tính năng đặc biệt hơn. Trong phiên bản phim hoạt hình Optimus cũng đã từng hợp thể với 2 robot khác và tạo ra một phiên bản khác, to lớn hơn và đồng thời cũng mạnh mẽ hơn. Trong bản tiếng Nhật thì robot khổng lồ này được gọi với tên Armanda – Jet Convoy.

Dây cáp để đu như người nhện

Những năng lực ít người biết đến của Optimus Prime - ảnh 7

Không chỉ có Spider-Man mới có sợi tơ bắn ra từ tay của mình để đu bám và bay lượn trên không trung mà Optimus cũng có khả năng bắn ra một sợi cáp tương đối dài. Tuy nhiên, có một điều khá kì lạ đó là Optimus có khả năng bay lượn thì cần gì dây để đu bám. Còn nếu cần lấy vật gì đó ở xa thì cũng có thể bay thẳng tới đó mà lấy chứ việc gì phải bắn cáp ra để lấy đồ làm chi?

Mời bạn đọc thêm:

Bình luận của bạn về bài viết !