Những phim bom tấn Hollywood từng bị đạo nhái trắng trợn như thế nào?

Những bộ phim bom tấn đình đám như Transformers, Cướp Biển Caribbean hay Mad Max đều từng bị đạo nhái một cách trắng trợn khiến nhiều khán giả đại trà đôi khi còn chẳng nhận ra mình đang xem phim nhái.

Transmorphers nhái Transformers

Được coi là một trong những bộ phim... nhái kinh điển của hãng phim Asylum vốn nổi tiếng việc đạo nhái lại các phim bom tấn. Phim được ra mắt trong năm 2007 ngay sau khi Transfomers được ra mắt với nội dung cũng kể về những chiến binh robot biến hình tương tự như bom tấn nguyên bản.

Những phim bom tấn Hollywood từng bị đạo nhái trắng trợn như thế nào? - ảnh 1

Chưa dừng lại ở đó, hãng phim này còn tiếp tục ra thêm phân 2 của tựa phim nhái này với tên gọi Transmorphers: Fall of Man (2009). Dù đây là phim đạo nhái và kĩ xảo không thể bằng bom tấn Transformers nhưng cũng đã có khá nhiều khán giả bị nhầm lẫn...

Sherlock Holmes nhái theo... Sherlock Holmes

Robert Downey Jr. không chỉ nổi tiếng với vai diễn Tony Stark - Iron Man trong vũ trụ siêu anh hùng Marvel và nam diễn viên này cũng từng gây ấn tượng mạnh cho khán giả bằng vai diễn Sherlock Holmes, vị thám tử tài năng lập dị bước ra từ tiểu thuyết trinh thám của Conan Doyle.

Những phim bom tấn Hollywood từng bị đạo nhái trắng trợn như thế nào? - ảnh 2

Phim cũng đã ngay lập tức bị nhái lại thành một phiên bản điện ảnh khác chỉ có điều là trong phần phim nhái này, hầu như mọi sự logic đều đã bị lược bỏ. Vâng, bạn sao có thể đòi hỏi logic trong phim Sherlock Holmes mà lại có cả khủng long, có cả robot được cơ chứ???

The Autobots nhái theo Cars

Vào tháng 06 năm 2016 vừa qua thì một hãng phim tại Trung Quốc cũng đã bị Pixar khởi kiện khi đạo nhái lại hình ảnh phim hoạt hình bom tấn của hãng này là Cars thành một bộ phim mang tên gọi The Autobots. Phim vẫn lấy nội dung là những chiếc xe ô tô được nhân cách hóa giống như con người hiện nay.

Những phim bom tấn Hollywood từng bị đạo nhái trắng trợn như thế nào? - ảnh 3

Một điểm đáng chú ý đó là nhà sản xuất Zhuo Jianrong từng trả lời CNN rằng ông chưa từng xem Cars nên ông cũng chẳng đạo nhái lại bộ phim này chút nào. Những gì ông muốn chỉ là dạy cho trẻ con sự sáng tạo mà thôi. Tất nhiên, lời giải thích này chẳng được công chúng chấp nhận chút nào bởi sự đạo nhái về hình ảnh ở đây đã là quá rõ ràng.

Pirates of Treasure Island nhái Cướp Biển Caribbean

Lại là sự xuất hiện của hãng Asylum với một tựa phim đạo ý tưởng của mình. Những ai từng hâm mộ series Cướp Biển Caribbean, từng hâm mộ thuyền trưởng Jack Sparrow của nam tài tử Johnny Depp thì chắc chắn sẽ khó có thể chịu đựng được khi xem bộ phim này.

Những phim bom tấn Hollywood từng bị đạo nhái trắng trợn như thế nào? - ảnh 4

Ý tưởng kịch bản, hình tượng nhân vật cho tới tất cả những khung cảnh trong phim đều được nhái một cách triệt để từ Cướp Biển Caribbean. Nếu bạn không muốn thất vọng thì tốt nhất đừng xem bộ phim này.

Mad Shiela nhái theo Mad Max

Lại là một bộ phim khác được sản xuất tại Trung Quốc nhái lại theo bom tấn Mad Max đình đám và cũng đang bị cư dân mạng "ném đá" một cách thậm tệ. Bối cảnh của phim vẫn xoay quanh một thế giới hậu tận thế nhưng nhân vật chính thì bị thay đổi thành một nhân vật... nữ.

Những phim bom tấn Hollywood từng bị đạo nhái trắng trợn như thế nào? - ảnh 5

Chưa dừng lại ở đó, tạo hình của các nhân vật phản diện quái dị trong phim cũng bị thay đổi rất nhiều khiến cho người xem gần như khó có thể chấp nhận được những sự đạo nhái trắng trợn như thế này.

Mời bạn đọc thêm:

Bình luận của bạn về bài viết !