Những phim kinh dị mà bạn không thể ngờ là do phụ nữ đạo diễn

Có những phim kinh dị đình đám được đạo diễn bởi... phái đẹp mà có thể bạn chưa bao giờ nhận.

1. American Psycho, đạo diễn bởi Mary Harron

Những phim kinh dị mà bạn không thể ngờ là do phụ nữ đạo diễn - ảnh 1

Đạo diễn Harron (từng thực hiện I Shot Andy Warhol) và Guinevere Turner đã cùng nhau viết kịch bản từ nguyên tác mang đậm chất kinh dị về một gã sát nhân hàng loạt của Bret Easton Ellis. Christian Bale cũng đã thể hiện vai diễn chính tương đối tốt và hình ảnh của anh trong phim này cũng rất nổi tiếng với cư dân mạng khi được đem ra làm bức ảnh meme chế trong rất nhiều câu chuyện khác nhau.

2. The Babadook, đạo diễn bởi Jennifer Kent

Những phim kinh dị mà bạn không thể ngờ là do phụ nữ đạo diễn - ảnh 2

Phim kể một câu chuyện rùng rợn về một bà góa (do Essie Davis thủ vai), người đang phải vật lộn với cuộc sống để nuôi con trai mình. Và mọi chuyện trở nên kinh khủng hơn khi một sinh vật kì bí bước ra từ cuốn truyện... dành cho thiếu nhi đã khiến cuộc sống của họ trở thành một cơn ác mộng với những ám ảnh, những nỗi sợ vô hình.

3. Blood Diner, đạo diễn bởi Jackie Kong

Những phim kinh dị mà bạn không thể ngờ là do phụ nữ đạo diễn - ảnh 3

Là một câu chuyện kinh dị hài, được coi là phần tiếp theo không chính thức của Blood Feast với câu chuyện kể về hai anh em... bị ám ảnh bởi việc thu thập các bộ phận cơ thể người nhằm tìm cách hồi sinh lại một... vị thần cổ đại.

4. Buffy the Vampire Slayer, đạo diễn bởi Fran Rubel Kuzui

Những phim kinh dị mà bạn không thể ngờ là do phụ nữ đạo diễn - ảnh 4

Ngược trở lại năm 1992, Buffy đã trở thành một TV Series ăn khách với phần kịch bản được viết bởi thiên tài Joss Whedon. Phim mang màu sắc siêu nhiên, giả tưởng và đã từng được ra mắt tới 7 season liên tiếp nhau, tương đương với 144 tập. Điều này đủ để cho thấy sức hút của phim là vô cùng lớn rồi phải không nào.

5. A Girl Walks Home Alone at Night, đạo diễn bởi Ana Lily Amirpour

Những phim kinh dị mà bạn không thể ngờ là do phụ nữ đạo diễn - ảnh 5

Có lẽ đây là một trong những cái tên gây bất ngờ nhất trong danh sách này. Phim được quay đen trắng dù là một phim đương đại, mang đến cho người xem cảm giác hoài cổ cũng như tăng trải nghiệm kinh dị lên khá nhiều. Phim kể về thế giới ma cà rồng với những yếu tố lãng mạn, kinh dị đan xen lẫn nhau.

6. Humanoids from the Deep, đạo diễn bởi Barbara Peeters

Những phim kinh dị mà bạn không thể ngờ là do phụ nữ đạo diễn - ảnh 6

Là một bộ phim kinh dị gây... khó chịu cho rất nhiều khán giả và từng tạo nên làn sóng tranh cãi rất nhiều trong những năm 80 của thế kỉ trước. Phim có những cảnh hãm hiếp khá táo bạo, kết hợp với những yếu tố rùng rợn, kinh dị khiến người xem không khỏi sợ hãi tác phẩm này.

Mời bạn đọc thêm:

Bình luận của bạn về bài viết !