Sự thật về cảnh đánh đấm 1 vs 5 trong Jack Reacher

Một võ sư đã phân tích rằng các cảnh đánh đám trong jack reacher và cả các phim hành động khác chỉ có trên màn ảnh mà thôi, còn ở ngoài đời thực, nếu muốn chiến đấu với nhiều đối thủ cùng lúc, bạn phải có chiến thuật rõ ràng.

Jack Reacher, một trong những series phim hành động đình đám nhất của Tom Cruise từng gây ấn tượng mạnh với khán giả trên toàn thế giới nhờ cốt truyện kịch tính cùng các màn hành động vô cùng hấp dẫn. Điển hình nhất trong số đó phải kể đến cảnh một mình Jack Reacher đấu tay đôi với 5 đối thủ của mình cùng một lúc và tất nhiên là... anh ta hạ gục họ một cách dễ dàng.

Sự thật về cảnh đánh đấm 1 vs 5 trong Jack Reacher - ảnh 1

Trên phim là như vậy còn thực tế thì các võ sư đã phân tích rằng nếu bạn đánh đấm như Jack Reacher trên màn ảnh thì hãy yên tâm... bạn sẽ bị 5 gã đối thủ cho đo ván chỉ sau vài giây mà thôi.

Sự thật về cảnh đánh đấm 1 vs 5 trong Jack Reacher - ảnh 2

Võ sư lý giải về các cảnh đánh đấm trong Jack Reacher

Trong đoạn clip trên đây, vị võ sư đã phân tích rằng khi đối đầu với một nhóm người, bạn đừng cố gắng tránh né, cúi người, vít tóc, lên gối... Nói chung là hãy bỏ hết các ngón đòn tinh tế và hoa mĩ như bạn thấy trên màn ảnh đi bởi thực tế thì chúng không hề khả thi trong trường hợp phải đấu với đám đông.

Ví dụ như việc "chờ" đối phương đấm trước, cúi người né rồi phản công là việc rất khó khi đấu tay đôi. Chưa kể ở đây bạn phải đấu với một nhóm người thì việc xác định ai đấm mình và né cú đấm nào trước cũng là việc gần như bất khả thi. Thay vì việc chờ đợi và né như vậy thì hãy chọn một mục tiêu, tấn công và hạ gục hắn trước.

Sự thật về cảnh đánh đấm 1 vs 5 trong Jack Reacher - ảnh 3

Cảnh tránh né như thế này rất đẹp nhưng... không khả thi khi đánh với một nhóm người.

Còn việc vít một gã xuống và lên gối như trên phim cũng không ổn khi đấu với đám đông bởi làm như vậy thì cả 2 tay và 1 chân của bạn đều đã bận bịu vào một mục tiêu. Nếu lúc này đám còn lại xông tới thì dù bạn có là Diệp Vấn cũng khó lòng mà đỡ được. Vì vậy hãy vẫn giữ phương châm như trên, tấn công trước, hạ gục nhanh càng nhiều mục tiêu càng tốt, tránh các đòn thế rườm rà, mất thời gian như vật lộn, né tránh...

Như vậy, có thể thấy rằng các cảnh phim hành động đánh đấm như trong Jack Reacher hay cả các bom tấn hành động khác đều có một phần nào đó "hư cấu". Tuy nhiên, nếu thiếu vắng chúng thì chắc chắn phim cũng sẽ không thể thành công và chiếm cảm tình của khán giả nhiều như thế này.

Sự thật về cảnh đánh đấm 1 vs 5 trong Jack Reacher - ảnh 4

Nhân dịp phần tiếp theo của tựa phim hành động do Tom Cruise thực hiện mang tên Jack Reacher: Never Go Back được công chiếu, GameK xin gửi tặng độc giả 4 cặp vé tham dự công chiếu tại Hà Nội và Tp. Hồ Chí Minh, diễn ra vào ngày 20/10/2016 tới đây.

Để nhận vé, độc giả vui lòng share bài viết này trên facebook cá nhân, sau đó click vào đây trả lời câu hỏi và để lại thông tin cá nhân để chúng tôi có thể gửi tặng vé.

Mời bạn đọc thêm:

Bình luận của bạn về bài viết !