Top 21 anime tuyệt vời dựa theo video game cùng tên (P1)

Thị trấn nhỏ Inaba bỗng xảy ra hàng loạt vụ giết người bất thường, và lời đồn bắt đầu lan tỏa về một kênh TV đặc biệt lúc nửa đêm. Narukami Yu phát hiện ra rằng cậu ta có khả năng đi vào màn hình TV và đến một thế giới hoàn toàn khác biệt, để rồi khám phá ra đủ thứ điên rồ ở đó. Cốt truyện của giữa phiên bản animevideo game của “Persona 4” không có quá nhiều điểm khác biệt, hoàn toàn phù hợp với những ai chưa từng chơi game.

Một số video game dường như được sản xuất để cho ra đời những phiên bản chuyển thể anime ấn tượng, trong khi một số khác … lại đem tới thảm họa. Dưới đây, chúng ta sẽ cùng nhìn lại 10 trong số 21 anime tuyệt vời nhất được dựa trên game, không tính thể loại “visual novels” để hạn chế phần nào số lượng, và chủ yếu hướng tới các thể loại hành động hay RPG Nhật Bản:

pokémon

Top 21 anime tuyệt vời dựa theo video game cùng tên (P1) - ảnh 1
Top 21 anime tuyệt vời dựa theo video game cùng tên (P1) - ảnh 2

Kể từ ra mắt tại nhật bản trong năm 1996, Pokémon đã nhanh chóng trở thành một thương hiệu truyền thống khổng lồ, xuất hiện ở mọi chỗ có thể và đương nhiên là len lỏi vào từng màn hình nhỏ của mỗi hộ gia đình. Phiên bản anime của “Pokémon” bắt đầu lên sóng từ năm 1997, và vẫn còn sống khỏe cho tới ngày nay, phát triển song song với từng thế hệ game và có thể khẳng định rằng nó sẽ còn tồn tại dài dài nữa trong tương lai.

Choujigen game Neptune The Animation (Hyperdimension Neptunia)

Top 21 anime tuyệt vời dựa theo video game cùng tên (P1) - ảnh 3
Top 21 anime tuyệt vời dựa theo video game cùng tên (P1) - ảnh 4

Nếu có một anime dựa theo video game, chắc hẳn “Hyperdimension Neptunia” sẽ là lựa chọn hợp lí nhất theo đúng lời miêu tả. Tương tự với game, anime này cũng có nội dung về cuộc chiến console ở một thế giới giả tưởng, với hệ thống nhân vật và địa điểm dựa theo thế giới game console ngoài đời thực, kèm theo đó là vô số trò đùa đậm chất “mọt sách” Nhật Bản.

inazuma eleven

Top 21 anime tuyệt vời dựa theo video game cùng tên (P1) - ảnh 5
Top 21 anime tuyệt vời dựa theo video game cùng tên (P1) - ảnh 6

Thương hiệu video game Thể thao kết hợp RPG hết sức nổi tiếng này đã cho ra đời một phiên bản anime hấp dẫn không kém, đảm bảo về chất lượng chiều sâu cốt truyện và hệ thống nhân vật. Thay vì khai thác yếu tố chân thực về bộ môn bóng đá, series này sẽ mang tới cho khán giả những trận đấu không tưởng với những kỹ năng phải nói siêu bá đạo, đẳng cấp “vũ trụ” luôn.

Layton Kyouju to Eien no Utahime(Professor Layton & The Eternal Diva)

Top 21 anime tuyệt vời dựa theo video game cùng tên (P1) - ảnh 7
Top 21 anime tuyệt vời dựa theo video game cùng tên (P1) - ảnh 8

“Professor Layton & The Eternal Diva” là một trong số ít anime chuyển thể từ video game mà lại được coi là một phần hoàn toàn liên kết với cốt truyện chính. Diễn ở đoạn giữa hai phần game “Professor Layton and the Last Specter”, và “Professor Layton and the Miracle Mask”, tập phim anime dài này kể câu chuyện về Giáo sư Layton và phụ tá Luke bất ngờ phải tham gia vào một trò chơi được tổ chức bởi một người đàn ông bí ẩn, và phần thưởng cho người chiến thắng là cuộc sống bất tử.

Corpse Party: Tortured Souls - Bougyakusareta Tamashii no Jukyou (Corpse Party: Tortured Souls)

Top 21 anime tuyệt vời dựa theo video game cùng tên (P1) - ảnh 9
Top 21 anime tuyệt vời dựa theo video game cùng tên (P1) - ảnh 10

“Corpse Party: Tortured Souls” là một trường hợp hết sức thú vị khi một video được chuyển thể thành anime bất kể nguồn gốc “dōjin soft” (kiểu phần mềm fan-made) của nó. Có cốt truyện theo kiểu kinh dị, máu me kèm yếu tố siêu nhân, đây là một series anime hết sức thích hợp dành cho các bạn muốn tìm “của lạ”.

blade & soul

Top 21 anime tuyệt vời dựa theo video game cùng tên (P1) - ảnh 11
Top 21 anime tuyệt vời dựa theo video game cùng tên (P1) - ảnh 12

Thể loại MMORPG vẫn thường bị nhiều fan đánh giá là thiếu cốt truyện sâu sắc, và phiên bản anime của “Blade & Soul” dường như cũng đi theo xu hướng đó với lượng lớn màn “fan service”, nhưng càng về sau nó càng tỏ ra thú vị trái ngược ấn tượng ban đầu. Khán giả sẽ được theo chân Alka, một sát thủ có quá khứ bí ẩn trên hành trình trả thù và tìm ra một chân lí sống mới cho mình, đồng thời gặp gỡ hàng loạt nhân vật quen thuộc của phiên bản game.

persona 4 The Animation

Top 21 anime tuyệt vời dựa theo video game cùng tên (P1) - ảnh 13
Top 21 anime tuyệt vời dựa theo video game cùng tên (P1) - ảnh 14

Thị trấn nhỏ Inaba bỗng xảy ra hàng loạt vụ giết người bất thường, và lời đồn bắt đầu lan tỏa về một kênh TV đặc biệt lúc nửa đêm. Narukami Yu phát hiện ra rằng cậu ta có khả năng đi vào màn hình TV và đến một thế giới hoàn toàn khác biệt, để rồi khám phá ra đủ thứ điên rồ ở đó. Cốt truyện của giữa phiên bản anime và video game của “Persona 4” không có quá nhiều điểm khác biệt, hoàn toàn phù hợp với những ai chưa từng chơi game.

Rockman.exe (MegaMan NT Warrior)

Top 21 anime tuyệt vời dựa theo video game cùng tên (P1) - ảnh 15
Top 21 anime tuyệt vời dựa theo video game cùng tên (P1) - ảnh 16

Hikari Netto là một học sinh trẻ tuổi trong một thế giới viễn tưởng, khi internet có thể kết nối với hầu hết phương diện của cuộc sống thực. Để hòa nhịp theo xu thế này, mọi người dân đều sở hữu một nhân vật đại diên của mình trong thế giới ảo với tên gọi chung là NetNavi. Trong đó, Navi của Netto chính là MegaMan và cậu ta phải sử dụng sức mạnh của mình để chiến đấu chống lại các tội phạm công nghệ cao, đe dọa đến Xã hội thông qua không gian kỹ thuật số.

Gungrave

Top 21 anime tuyệt vời dựa theo video game cùng tên (P1) - ảnh 17
Top 21 anime tuyệt vời dựa theo video game cùng tên (P1) - ảnh 18

Trong khi phiên bản game bị chê bai là lặp lại và có thời lượng ngắn, nó cũng nhận được nhiều lời khen về phương diện thiết kế và mỹ thuật. Tuy nhiên chính phiên bản anime của “Gungrave” mới tỏ ra đáng nhớ hơn cả khi mang tới nhiều màn hành động, đấu súng mãn nhãn và điệu nghệ cho người xem.

god eater

Top 21 anime tuyệt vời dựa theo video game cùng tên (P1) - ảnh 19
Top 21 anime tuyệt vời dựa theo video game cùng tên (P1) - ảnh 20

“God Eater” là một series game được phát hành bởi Bandai Namco và là vũ khí đối đầu lại với series “Monster Hunter” của Capcom. Để tạo ra sự khác biệt hoàn toàn so với đối thủ của mình, nó áp dụng bối cảnh hậu thảm họa thời hiện đại với những dạng quái vật hết sức kỳ quái gọi là “Aragami”. Phiên bản anime của “God Eater” mang tới chiều sâu về cốt truyện và nói rõ hơn mối quan hệ giữa hệ thống nhân vật chính, kết hợp thêm phong cách thể hiện hình ảnh vô cùng độc đáo.

Theo Myanimelist

Mời bạn đọc thêm:

Bình luận của bạn về bài viết !