Trích đoạn kinh điển về màn so tài đỉnh cao giữa Lý Liên Kiệt và Chân Tử Đan trong Hoàng Phi Hồng II

Bối cảnh của trích đoạn này được diễn ra khi hoàng phi hồng cùng đệ tử của mình đang cố gắng giải thoát cho nhà cách mạng Lục Hạo Đông khỏi sự truy bắt của triều đình Mãn Thanh do tuần phủ Quảng Châu (Chân Tử Đan) dẫn đầu.

Trong loạt bài Trích Đoạn Kinh Điển ngày hôm nay, GameK xin giới thiệu với các bạn một trích đoạn hành động - võ thuật hấp dẫn trong series phim Hoàng Phi Hồng, tác phẩm đã đưa tên tuổi của lý liên kiệt lên hàng siêu sao của làng điện ảnh thế giới.

Trích đoạn kinh điển về màn so tài đỉnh cao giữa Lý Liên Kiệt và Chân Tử Đan trong Hoàng Phi Hồng II - ảnh 1

Lý Liên Kiệt vs Chân Tử Đan

Trích đoạn các bạn vừa xem nằm trong tập phim “Nam Nhi Đương Tự Cường”, đây là phần hai trong bộ năm tác phẩm “Hoàng Phi Hồng - once upon a time in China” do điện ảnh hồng kông sản xuất và Lý Liên Kiệt thủ vai chính.

Bối cảnh của trích đoạn này được diễn ra khi Hoàng Phi Hồng cùng đệ tử của mình đang cố gắng giải thoát cho nhà cách mạng Lục Hạo Đông khỏi sự truy bắt của triều đình Mãn Thanh do tuần phủ Quảng Châu (Chân Tử Đan) dẫn đầu. Đây chính là trận thư hùng đầu tiên của Lý Liên Kiệt và Chân Tử Đan trên phim ảnh. Lần thứ hai và cũng là lần cuối cùng người ta được chứng kiến màn so tài đỉnh cao này là trong bộ phim Anh Hùng (sản xuất năm 2002).

Ngoài những cảnh hành động đẹp mắt, trích đoạn này còn phản ánh thực trạng tối tắm của Xã hội Trung Quốc lúc bấy giờ: Triều đình Mãn Thanh suy sụp, thối nát, đất nước bị chia cắt bởi nhiều thế lực phương Tây, dân chúng đói khổ, lầm than…

Trích đoạn kinh điển về màn so tài đỉnh cao giữa Lý Liên Kiệt và Chân Tử Đan trong Hoàng Phi Hồng II - ảnh 2

Bên cạnh nhân vật chính Hoàng Phi Hồng, “Nam Nhi Đương Tự Cường” còn khắc họa rõ nét hình ảnh của hai nhà cách mạng nổi tiếng Trung Quốc là Lục Hạo Đông và tôn trung sơn (do Trương Thiết Lâm thủ vai). Như một bức tranh chân thực về tình cảnh Trung Quốc lúc bấy giờ, bộ phim đã khái quát được nhiều xung đột trong xã hội giữa triều đình phong kiến và nhân dân, giữa sự tự trị của Trung Quốc và các thế lực bên ngoài, giữa tư tưởng độc lập của giới cầm quyền phong kiến và tầng lớp cách mạng thế hệ mới…

Không chỉ là bệ phóng để đưa tên tuổi Lý Liên Kiệt lên hàng siêu sao của làng điện ảnh thế giới, series phim Hoàng Phi Hồng còn được các nhà phê bình đánh giá rất cao về giá trị giải trí, nghệ thuật cũng như tính chính kịch của nó.

Mời bạn đọc thêm:

Bình luận của bạn về bài viết !