Cận cảnh tính năng mới đang khiến hàng nghìn game thủ quay lại chơi bom xịt 2016 No Mans Sky

Số lượng người chơi No Man's Sky đang tăng vọt sau khi nhà phát triển giới thiệu những tính năng mới ngày hôm nay.

Như đã hẹn trước cách đây không lâu, ngày hôm nay hãng Hello Games đã tung ra phiên bản cập nhật 1.1 dành cho No Man's Sky - tựa game khám phá thế giới mở vẫn hay bị mỉa mai là "bom xịt 2016" vì quảng cáo thổi phồng quá mức. Trong cập nhật đầu tiên này, tính năng đáng chú ý nhất phải kể đến là cho phép game thủ xây dựng những căn cứ của riêng mình.

Cận cảnh tính năng mới đang khiến hàng nghìn game thủ quay lại chơi bom xịt 2016 No Mans Sky - ảnh 1

Người chơi giờ đây đã có thể xây căn cứ trong No Man's Sky.

Cơ chế xây dựng của No Man's Sky được thiết kế giống với nhiều game sinh tồn ngày nay khi người chơi chỉ lựa chọn các loại công trình trong menu và "lắp ráp" chúng lại với nhau bằng thao tác click chuột rất đơn giản. Một số công trình được hãng phát triển giới thiệu bao gồm: Hành lang dạng ống, phòng thí nghiệm, kho chứa hàng, trạm dịch chuyển (cho phép game thủ teleport sang các căn cứ hoặc trạm vũ trụ trong không gian).

Cận cảnh tính năng mới đang khiến hàng nghìn game thủ quay lại chơi bom xịt 2016 No Mans Sky - ảnh 2

Tính năng xây dựng được thiết kế theo kiểu kéo thả đơn giản.

Ngay khi bản cập nhật 1.1 này vừa ra mắt, nó đã có tác động rất tích cực đến cộng đồng người chơi No Man's Sky . Theo thống kê trên Steam, số lượng game thủ quay trở lại với trò chơi đã rơi vào khoảng 7-8 nghìn người, giúp tựa game này quay trở lại top 100 game có nhiều người chơi nhất trên Steam. Chắc chắn con số này sẽ còn tiếp tục tăng trong vài ngày tới.

Cận cảnh tính năng mới đang khiến hàng nghìn game thủ quay lại chơi bom xịt 2016 No Mans Sky - ảnh 3

No Man's Sky đang có số lượng người chơi tăng vọt trên Steam.

Đây là một kết quả đáng mừng đối với Hello Games và No Man's Sky , tuy nhiên nếu so sánh với những gì mà trò chơi đạt được khi ra mắt vào hồi giữa năm nay thì game vẫn còn một chặng đường dài phải vượt qua. Cụ thể khi vào thời điểm phát hành tháng 8, số lượng người chơi No Man's Sky trung bình hàng ngày đạt mức gần 40.000 người, gấp 5 lần so với hiện tại.

Bản cập nhật 1.1 theo Hello Games tiết lộ mới chỉ là khởi đầu cho những nội dung mà họ sẽ mang tới cho các fan hâm mộ No Man's Sky trong thời gian tới. Đa phần game thủ đều thể hiện thái độ ủng hộ, khen ngợi đối với đội ngũ phát triển nhỏ này vì họ đã không bỏ cuộc giữa chừng sau hàng loạt lời chỉ trích phải hứng chịu trong giai đoạn đầu game ra mắt.

Cận cảnh tính năng mới đang khiến hàng nghìn game thủ quay lại chơi bom xịt 2016 No Mans Sky - ảnh 4

Như tên gọi "Nền Tảng", bản cập nhật này mới chỉ là sự khởi đầu cho chiến dịch hồi sinh No Man's Sky.

Các bạn có thể xem chi tiết về các tính năng mới có trong bản cập nhật 1.1 của No Man's Sky trong đoạn clip phía trên đầu bài viết.

Mời bạn đọc thêm:

Bình luận của bạn về bài viết !