Đánh giá Shadow Warrior 2 - Tuyệt phẩm game chặt chém đã tay đã mắt

shadow warrior 2 là tựa game hành động, bắn súng góc nhìn thứ nhất do hãng flying wild hog phát triển và phát hành bởi Devolver Digital. Đây là phần tiếp theo của dòng game Shadow Warrior được ra mắt đầu tiên vào năm 1997.

Shadow Warrior 2 là tựa game hành động, bắn súng góc nhìn thứ nhất do hãng Flying Wild Hog phát triển và phát hành bởi Devolver Digital. Đây là phần tiếp theo của dòng game Shadow Warrior được ra mắt đầu tiên vào năm 1997.

Đánh giá Shadow Warrior 2 - Tuyệt phẩm game chặt chém đã tay đã mắt - ảnh 1

Nội dung của trò chơi sẽ được tiếp nối theo phần một. Sau khi binh đoàn hắc ám đầu tiên Zilla bị tiêu diệt, chúng lại tiếp tục tạo ra một lực lượng ma quỷ mới nhằm mục đích thống trị thế giới một lần nữa. Không còn lựa chọn nào khác, Lo Wang và các đồng đội của anh lại phải tham gia vào một cuộc hành trình mới để giải cứu thế giới.

Khác với các phiên bản trước, Shadow Warrior 2 được hỗ trợ khả năng chơi đồng đội (co-op) lên tới 4 người cùng lúc. Ngoài nhân vật chính Lo Wang, những người chơi còn lại sẽ vào các vai ninja ẩn danh để hỗ trợ chiến đấu. Hệ thống tương tác vật lý được cải tiến khiến người chơi có được những trải nghiệm chân thực hơn khi thực hiện các pha hành động hay giao tranh. So với SW 1, phiên bản mới này được bổ sung thêm các tính năng như: leo tường, nhảy đôi, kinh công…

Đánh giá Shadow Warrior 2 - Tuyệt phẩm game chặt chém đã tay đã mắt - ảnh 2

Shadow Warrior 2 Trailer

Bên cạnh sự cải tiến về số lượng người chơi, SW 2 còn sở hữu lối chơi tự do và đa dạng hơn phần một rất nhiều. Người chơi được phép tự do hành động bằng nhiều cách, vừa có thể hành động lén lút – bí mật như một ninja thực thụ, cũng vừa có thể “tả xung hữu đột” cùng bạn bè của mình giữa tầng tầng, lớp lớp lũ quái vật. Với sự hỗ trợ của hàng tá các vũ khí trong game, lối chơi sẽ được đẩy nhanh tốc độ và dồn dập hơn bao giờ hết.

Cấu trúc nhiệm vụ trong SW 2 đa dạng và phong phú hơn nhiều so với những người tiền nhiệm trước kia. Người chơi có thể thực hiện lại các nhiệm vụ trước đó để nâng cao thêm kỹ năng và sức mạnh của Wang. Trò chơi có một khu vực trung tâm, nơi người chơi có thể có được các nhiệm vụ và nâng cấp khả năng của mình trước khi bắt đầu một nhiệm vụ mới. Với mỗi nhiệm vụ, ngoài trừ nội dung được bám sát theo cốt truyện, một số chi tiết phụ sẽ được lựa chọn một cách ngẫu nhiên, ví dụ như bản đồ, vị trí kẻ địch, địa hình, các tòa nhà, điều kiện thời tiết.

Đánh giá Shadow Warrior 2 - Tuyệt phẩm game chặt chém đã tay đã mắt - ảnh 3

Hệ thống vũ khí của Shadow Warrior 2 sẽ càng đa dạng hơn, với sự kết hợp của cổ xưa và hiện đại. Anh chàng Lo Wang của chúng ta sẽ được hỗ trợ hàng tá các đồ nghề như: Kiếm Katana, Bộ móng vuốt, cung tên cực hữu dụng cho đến những bộ súng, ống hầm hố, khẩu phóng lựu cũng như tiểu liên hạng nặng.

Trò chơi có hơn 70 loại vũ khí khác nhau, thông thường là súng và kiếm. Mỗi khi tiêu diệt kẻ thù, vũ khí sẽ tích lũy được một lượng kinh nghiệm nhất định để nâng cấp. Ngoài ra các bạn cũng có thể gắn thêm ngọc thuộc tính hoặc ngọc bổ trợ để gia tăng thêm sức mạnh cho vũ khí.

Một số hình ảnh đáng chú ý trong Shadow Warrior 2

Đánh giá Shadow Warrior 2 - Tuyệt phẩm game chặt chém đã tay đã mắt - ảnh 4
Đánh giá Shadow Warrior 2 - Tuyệt phẩm game chặt chém đã tay đã mắt - ảnh 5
Đánh giá Shadow Warrior 2 - Tuyệt phẩm game chặt chém đã tay đã mắt - ảnh 6
Đánh giá Shadow Warrior 2 - Tuyệt phẩm game chặt chém đã tay đã mắt - ảnh 7
Đánh giá Shadow Warrior 2 - Tuyệt phẩm game chặt chém đã tay đã mắt - ảnh 8
Đánh giá Shadow Warrior 2 - Tuyệt phẩm game chặt chém đã tay đã mắt - ảnh 9
Đánh giá Shadow Warrior 2 - Tuyệt phẩm game chặt chém đã tay đã mắt - ảnh 10

Sau khi ra mắt, SW 2 đã nhận được nhiều phản hồi tích cực từ các nhà phê bình. Theo tổng hợp trên Metacritic, tựa game của Flying Wild Hog được chấm 81/100 điểm cho bản PC. Điểm số từ các tạp chí nổi tiếng khác lần lượt là 4/5 (Game Revolution), 8/10 (GameSpot), 8.6/10 (IGN).

Hiện tại, Shadow Warrior 2 đang được phát hành trên Steam, GOG và Humble với giá 40$ cho phiên bản tiêu chuẩn. Với phiên bản nâng cao 50$, các bạn sẽ thêm quyền họa thư kỹ thuật số Art of Shadow Warrior 2, 3 phiên bản trang bị bằng vàng đặc biệt gồm: trang phục Ninja, súng MP7 và kiếm Katana.

Mời bạn đọc thêm:

Bình luận của bạn về bài viết !