Game thủ nhí tâm sự chuyện bị kì thị trong Overwatch, lập tức nhận hàng nghìn lượt động viên

Không phải game thủ nhỏ tuổi nào cũng là những tên to mồm với kĩ năng kém. overwatch cũng không phải ngoại lệ.

Mặc dù ít ai dám thừa nhận nhưng có một sự thật không thể chối cãi rằng trong hầu hết các tựa game online ngày này, bộ phận "thiếu niên nhi đồng" bị rất nhiều người kì thị vì nhiều lý do khác nhau, từ bản tính trẻ trâu, hay hò hét, kĩ năng kém cho đến chất giọng eo éo nghe không được thiện cảm cho lắm. Nhưng điều gì cũng có mặt phải và mặt trái, bên cạnh số đông những cậu choai choai rơi vào mô tả như trên thì vẫn tồn tại những cậu nhóc thực sự đam mê với game nhưng lại trở thành nạn nhân của thói vơ đũa cả nắm mỗi khi lên tiếng trong game.

Game thủ nhí tâm sự chuyện bị kì thị trong Overwatch, lập tức nhận hàng nghìn lượt động viên - ảnh 1

Razy - một cậu bé thích chơi Overwatch mới đây đã có một bài giãi bày tâm sự trên Reddit và thu hút được nhiều sự chú ý của cộng đồng game thủ. Razy hiện đang chơi ở cấp rank Kim Cương (Diamond) trong chế độ xếp hạng của Overwatch , một trình độ không hề tệ khi chỉ xếp sau hai cấp cao nhất là Master và Grand Master. Dù vậy Razy thường xuyên bị la mắng mỗi khi sử dụng tính năng voice chat bởi tất nhiên, nghe giọng thì ai cũng đoán ra độ tuổi của cậu.

"Mọi người thường xuyên quát mắng, chửi bới em và bạn bè của mình chỉ vì bọn em có giọng trẻ con, đến nỗi việc xin lỗi về chất giọng trước khi game bắt đầu đã trở thành thói quen của bọn em. Dù vậy nhiều người vẫn tiếp tục lấy đó làm lý do để mắng chửi mỗi khi trận đấu diễn ra không thuận lợi. " - Razy nói. Thậm chí cậu còn cho biết có người đã dọa tìm tới tận nơi để giết chỉ vì Razy gợi ý anh ta nên chơi một vị tướng khác phù hợp hơn.

Game thủ nhí tâm sự chuyện bị kì thị trong Overwatch, lập tức nhận hàng nghìn lượt động viên - ảnh 2

Chỉ trong một thời gian ngắn topic mà Razy lập ra đã thu hút tới hơn 1.000 lượt bình luận, và thật ngạc nhiên là đa số đều bày tỏ sự thông cảm trái ngược hẳn với thái độ kì thị mà cậu gặp phải khi chơi Overwatch . "Khá lắm nhóc, cứ tiếp tục chơi đi và mặc kệ bọn đầu đất ấy. " - một người dùng động viên.

Bên cạnh đó thì cũng có khá nhiều người chơi Overwatch nhỏ tuổi khác có cùng chung cảnh ngộ với Razy vào topic bày tỏ sự cảm thông, thậm chí là cả những game thủ nữ. "Tôi là con gái năm nay 17 tuổi. Vì chính lý do này nên tôi rất ít khi muốn bật mic khi chơi, bởi sợ rằng mình sẽ bị mắng chửi là ranh con, thằng nhóc hay nhiều ngôn từ tục tĩu khác. Những lời xúc phạm đó rất dễ khiến bạn cảm thấy nản lòng và không phải lúc nào bạn cũng bỏ ngoài tai chúng được. "

May mắn cho Razy cũng như nhiều game thủ nhỏ tuổi khác là đa số các tựa game online ngày nay đều có chức năng cấm chat để tránh sự quấy rối đến từ những người chơi xấu tính.

Mời bạn đọc thêm:

Bình luận của bạn về bài viết !