Hệ thống tàu điện ngầm ở San Francisco bị hacker tấn công y như kịch bản trong Watch Dogs 2

Chiều thứ 6 vừa qua 25/11 theo giờ Mỹ, hệ thống bán vé tàu điện của san francisco - Municipal Railway đã bị hacker tấn công và làm tê liệt toàn bộ.

Chiều thứ 6 vừa qua 25/11 theo giờ Mỹ, hệ thống bán vé tàu điện của San Francisco - Municipal Railway đã bị hacker tấn công và làm tê liệt toàn bộ.

Theo tờ báo địa phương San Francisco Examiner, tất cả các máy bàn vé tự động đều hiểu thị nội dung như sau: “Bạn đã bị hack, tất cả dữ liệu đã bị mã hóa, hãy liên hệ với ******* để lấy key giải mã”. Việc này đã khiến công ty đường sắt chủ quản MUNI buộc phải để hành khách đi miễn phí trên tất cả các chuyến tàu.

Hệ thống tàu điện ngầm ở San Francisco bị hacker tấn công y như kịch bản trong Watch Dogs 2 - ảnh 1

Về phía hacker, người đó thậm chí còn gửi email xác nhận rằng phần mềm của họ hoạt động hoàn toàn tự động và chúng tôi không có mục tiêu nào cụ thể. “Mạng lưới máy tính của MUNI rất mở và đã có khoảng 2000 PC / server bị lây nhiễm. Chúng tôi đang đợi người có trách nhiệm của MUNI liên hệ và đưa tiền chuộc nhưng chúng tôi không nghĩ họ muốn thỏa hiệp, vậy nên chúng tôi sẽ đóng email này vào ngày mai".

Việc hacker tấn công vào các hệ thống công cộng rồi sau đó đòi tiền chuộc đã không còn là chuyện hiếm ở những quốc gia phát triển. Thế nên sự việc này sẽ không có gì đáng bàn nếu như nó không giống hệt với một kịch bản trong trò chơi Watch Dogs 2, tựa game mới ra mắt vào giữa tháng 11 vừa qua.

Hệ thống tàu điện ngầm ở San Francisco bị hacker tấn công y như kịch bản trong Watch Dogs 2 - ảnh 2

Được biết, watch dogs 2 là phiên bản tiếp theo của dòng game cùng tên được ra mắt lần đầu tiên vào năm 2014.Lấy bối cảnh về thành phố San Francisco đầy rẫy tội phạm, Watch Dogs 2 là câu truyện xung quanh nhân vật Marcus Holloway, tin tặc làm việc trong một nhóm hacker bí ẩn.

Chính sự giống nhau đặc biệt giữa một số tình tiết trong game với vụ việc tấn công vừa xảy ra ở San Francisco đã khiến cho cộng đồng game thủ dấy lên một nghi án về một màn “quảng cáo đặc biệt” cho tựa game của Ubisoft. Tuy nhiên, mọi suy đoán đều chỉ là suy đoán và trường hợp kể trên cũng rất khó xảy ra. Ubisoft thừa kinh nghiệm để hiểu về hậu quả nặng nề của những biện pháp quảng cáo quá đà như vậy.

Theo thông tin từ sở cảnh sát San Francisco, hiện họ đã bắt tay vào cuộc và kết quả điều tra sẽ sớm có trong nay mai.

Mời bạn đọc thêm:

Bình luận của bạn về bài viết !