Hóa ra Call of Duty ra đời được là chính nhờ hãng phát hành Battlefield

Nghe có vẻ ngược đời nhưng sự thật đúng là như vậy. Đây là thông tin mới được cha đẻ dòng game call of duty chia sẻ.

Ngày nay, cái tên Call of Duty không ai là không còn biết đến với vai trò như một trong những dòng game thành công nhất trong lịch sử. Phải mất rất nhiều năm cùng số tiền đầu tư hàng trăm triệu USD, ea mới có thể đưa Battlefield lên ngang tầm với thương hiệu đang thuộc quyền sở hữu của Activision. Nhưng mấy ai còn nhớ vào khoảng hơn 10 năm về trước, nếu như EA không quá vội vã trong việc tạo ra một dòng game bắn súng Quân sự mới thì có thể Call of Duty đã không ra đời.

Hóa ra Call of Duty ra đời được là chính nhờ hãng phát hành Battlefield - ảnh 1

Trong một cuộc phỏng vấn với trang IGN mới đây, nhà đồng sáng lập thương hiệu Call of Duty , ông Vince Zampella đã có những chia sẻ thú vị về hành trình tạo nên sản phẩm thành công nhất sự nghiệp của mình. Cụ thể vào năm 2002 khi Zampella còn đang làm việc cho studio 2015 Inc. - hãng phát triển của Medal of Honor: Allied Assault, ông cho biết EA đã có những động thái gây áp lực để thuyết phục 2015 Inc. trở thành một studio nội bộ của hãng.

"Họ rất muốn chúng tôi trở thành một phần của EA, thậm chí sử dụng những biện pháp gây áp lực. Chính vì lối chơi không đẹp đó mà chúng tôi quyết định rằng sẽ không bao giờ về đầu quân cho họ. " - Zampella nói. Sau khi từ chối lời đề nghị của EA, Zampella cùng đội của mình đã thành lập Infinity Ward - studio khai sinh ra dòng game Call of Duty sau này.

Zampella cho biết, động lực khiến ông phát triển Call of Duty ban đầu chính là muốn trả đũa EA vì những rắc rối mà họ đã gây ra khi ông còn làm việc cho 2015 Inc. Và thực tế cho thấy Call of Duty đã đạt được thành công rực rỡ và gián tiếp giết chết Medal of Honor - thương hiệu bắn súng đình đám của EA hồi bấy giờ.

Hóa ra Call of Duty ra đời được là chính nhờ hãng phát hành Battlefield - ảnh 2

Dù vậy không có "đế chế" nào tồn tại được mãi. Dòng game Call of Duty trong vài năm trở lại đây đã có dấu hiệu chững lại trong khi Battlefield đang ngày một nhận được sự ủng hộ nhiều hơn từ phía cộng đồng game thủ. Điển hình như trailer giới thiệu của Call of Duty: Infinite Warfare sau khi ra mắt đã trở thành trailer có số lượt dislike nhiều nhất YouTube, trong khi Battlefield 1 lại có tiềm năng trở thành tựa game bắn súng thành công nhất trong năm 2016.

Mời bạn đọc thêm:

Bình luận của bạn về bài viết !