Lâu rồi mới có một game off khiến game thủ Việt bàn luận xôm như Final Fantasy XV

Bom tấn JRPG final fantasy xv thể hiện sức hút với game thủ việt lớn hơn nhiều những tựa game AAA 2016 khác.

Trải qua một thời gian dài tiếp xúc với game online cũng như đứng trước số lượng game ra mắt ngày một nhiều, văn hóa chơi game của game thủ Việt cũng dần thay đổi theo. Thay vì tập trung thành cộng đồng lớn để bàn luận như trước thì hiện nay, chúng ta chỉ còn bắt gặp từng nhóm nhỏ chơi những tựa game mà mình ưa thích và ít tham gia bình luận hơn hẳn. Điều này phản ánh ngay ở các diễn đàn game hay group lớn trên Facebook. Có đến 70 80% những dòng trạng thái, những topic được lập ra chỉ để xin tên game, xin link tải, crack hơn là bàn luận về nội dung của một tựa game nào đó, có chăng thì số lượng người tham gia đọc cũng rất thưa thớt.

Lâu rồi mới có một game off khiến game thủ Việt bàn luận xôm như Final Fantasy XV - ảnh 1

Bàn luật ít, xin link down game vô tội vạ thì nhiều.

Nhưng bất ngờ là ở thời điểm hiện tại khi mà final fantasy XV - bom tấn JRPG của năm 2016 đang cận kề thời điểm phát hành, chúng ta có thể nhận thấy sự hào hứng dấy lên trong cộng đồng khác hẳn so với các tựa game mới cùng tầm cỡ AAA như Dishonored 2, Call of Duty: Infinite Warfare... Một ví dụ là chủ đề bàn luận về game trên diễn đàn GameVN đã có số lượng người xem tăng lên nhanh chóng với gần 2.000 lượt bình luận kể từ khi lập ra hồi tháng 8.

Lâu rồi mới có một game off khiến game thủ Việt bàn luận xôm như Final Fantasy XV - ảnh 2

Chủ đề bàn luận về Final Fantasy XV có lượt theo dõi và bình luận nhiều hơn hẳn.

Những nhận xét, review của các game thủ may mắn có cơ hội chơi Final Fantasy XV trước cũng được quan tâm và phản hồi rất nhanh chóng, những điểm hay dở trong gameplay, chất lượng đồ họa, mức độ lỗi của game được đem ra tranh luận sôi nổi. Theo dõi topic mang lại cho người đọc cảm giác như mình trở lại những năm đầu 2000 khi game offline đang ở thời điểm cực thịnh vậy.

Lâu rồi mới có một game off khiến game thủ Việt bàn luận xôm như Final Fantasy XV - ảnh 3

Lý do có lẽ nằm ở việc Final Fantasy là một thương hiệu game nhập vai đã quá nổi tiếng và gần gũi với game thủ Việt từ thời của những chiếc máy PlayStation 1, 2, hoặc riêng với Final Fantasy XV thì nhiều người đã chờ đợi quá lâu để được thưởng thức nó, kể từ khi game còn mang tên gọi Final Fantasy XIII Versus và giới thiệu với tư cách là game độc quyền dành cho... PS3.

Đi chi tiết vào phần bình luận về Final Fantasy XV thì có thể thấy đang có nhiều ý kiến trái chiều về tựa game này. Có người chơi trơn tru từ đầu đến cuối nhưng có người lại gặp phải rất nhiều lỗi lặt vặt khó chịu. Một số khen hệ thống chiến đấu của game được thiết kế chi tiết, đa dạng nhiều cách kết hợp, dễ gây nghiện trong khi bộ phận khác cho rằng phép thuật của game quá nhàm chán khi chỉ cho phép sử dụng vài loại ở cùng một thời điểm.

Lâu rồi mới có một game off khiến game thủ Việt bàn luận xôm như Final Fantasy XV - ảnh 4

Lối chơi hành động của Final Fantasy XV được nhiều người khen ngợi là hấp dẫn, có chiều sâu.

Mỗi người một khẩu vị, tất nhiên để cảm nhận được chính xác về độ hay dở của Final Fantasy XV thì game thủ không có cách nào tốt hơn là tự mình trải nghiệm game. Final Fantasy XV sẽ có thể chơi được vào khoảng sáng ngày mai 30/11 theo giờ Việt Nam. Hiện tại thì game thủ đã có thể bắt đầu tải về game với dung lượng hơn 50GB trên PS4 và Xbox One.

Mời bạn đọc thêm:

Bình luận của bạn về bài viết !