Nguồn gốc của từ phá đảo trong game - bạn có còn nhớ?

Nó bắt đầu từ tựa game contra - trò chơi xếp vào hàng huyền thoại của làng game thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng.

Để chỉ kết thúc của một trò chơi hay khi hỏi ai đó đã chơi hết một tựa game, game thủ Việt rất ít khi nói: "Chơi xong chưa?" hay "Kết thúc game đấy rồi chứ?" mà thay vào đó, chúng ta sử dụng một từ gần gũi hơn đó là "phá đảo". Nguồn gốc của từ này có lẽ chỉ những game thủ thế hệ 8x và 9x đời đầu con nhớ. Nó xuất phát từ Contra - tựa game đi cảnh của Konami ra mắt vào năm 1988.

Trong tựa game huyền thoại này sau khi tiêu diệt được con trùm cuối của bè lũ người ngoài hành tinh, người xem sẽ được thưởng thức một đoạn phim cắt cảnh ngắn, cho thấy cảnh hai người hùng lên trên máy bay trực thăng để chạy trốn khỏi hòn đảo đang phát nổ và sau đó chìm xuống lòng biển sâu. Vậy là kể từ đó trở đi, từ "phá đảo" luôn được dùng để chỉ kết thúc của một trò chơi mặc dù tựa game đó có thể chẳng có bất kì hòn đảo nào cả.

Nguồn gốc của từ phá đảo trong game - bạn có còn nhớ? - ảnh 1

Các bạn có thể theo dõi lại khoảnh khắc mang ý nghĩa "lịch sử" đối với làng game Việt này ở thời điểm 2 phút 23 giây trong đoạn clip bên dưới:

Nguồn gốc của từ phá đảo trong game - bạn có còn nhớ? - ảnh 2

Kết thúc của Contra và nguồn gốc của từ "phá đảo".

Mời bạn đọc thêm:

Bình luận của bạn về bài viết !