Phong Thần Kiếm đang rất được ưa chuộng ngay từ thời điểm ra mắt!

 

Vừa mới ra mắt tại bản 8.11 với mội cái tên sặc mùi kiếm hiệp, Phong Thần Kiếm đã và đang trở thành một trong những trang bị được mua nhiều nhất ở vị trí xạ thủ. Gần đây, một vài sát thủ và đấu sĩ khác cũng đã bắt đầu lân la sờ tới trang bị này và đạt được hiệu quả bất ngờ.

Phong Thần Kiếm đang rất được ưa chuộng ngay từ thời điểm ra mắt! - ảnh 1

Nhưng liệu Phong Thần Kiếm là trang bị tốt thực sự hay mọi người chỉ lên để thử nghiệm theo xu thế? Những cái tên nào có thể tận dụng tốt Phong Thần Kiếm? Cùng nhau đi tìm câu trả lời qua bài viết sau nhé!

Phong Thần Kiếm đang rất được ưa chuộng ngay từ thời điểm ra mắt! - ảnh 2

Phong Thần Kiếm đang trở thành cứu cánh cho xạ thủ chí mạng

Hơn ai hết, xạ thủ là một vị trí có sức mạnh phụ thuộc hoàn toàn vào trang bị – hay nói cụ thể hơn, là hai chỉ số sức mạnh công kích tốc độ đánh (chí mạng người muốn người không nên tạm thời chưa xét tới nhé). Và khi xét tới yếu tố này, Phong Thần Kiếm đang tỏ ra trội hơn về nhiều mặt so với các người đồng nghiệp của mình:

Trang Bị Giá Thành Sức Mạnh Công Kích Tốc Độ Đánh Chỉ Số Phụ Giá Trị Vàng
Gươm Vua Vô Danh 3200Phong Thần Kiếm đang rất được ưa chuộng ngay từ thời điểm ra mắt! - ảnh 3 4025%12% Hút Máu 2850Phong Thần Kiếm đang rất được ưa chuộng ngay từ thời điểm ra mắt! - ảnh 3(89%)
Lưỡi Hái Linh Hồn 3200Phong Thần Kiếm đang rất được ưa chuộng ngay từ thời điểm ra mắt! - ảnh 3 700%
(30%-có nội tại)
20% Hồi Chiêu
300 Năng Lượng
3403Phong Thần Kiếm đang rất được ưa chuộng ngay từ thời điểm ra mắt! - ảnh 3(106%)
Cuồng Đao Guinsoo 3300Phong Thần Kiếm đang rất được ưa chuộng ngay từ thời điểm ra mắt! - ảnh 3 2525%
(tối đa 73%)
25 SMPT 2469Phong Thần Kiếm đang rất được ưa chuộng ngay từ thời điểm ra mắt! - ảnh 3(75%)
Tam Hợp Kiếm 3733Phong Thần Kiếm đang rất được ưa chuộng ngay từ thời điểm ra mắt! - ảnh 3 2540%+250 Máu
+250 Máu
20% Hồi Chiêu
5% Tốc Độ
3622Phong Thần Kiếm đang rất được ưa chuộng ngay từ thời điểm ra mắt! - ảnh 3(97%)
Phong Thần Kiếm 3200Phong Thần Kiếm đang rất được ưa chuộng ngay từ thời điểm ra mắt! - ảnh 3 7030%0 3200Phong Thần Kiếm đang rất được ưa chuộng ngay từ thời điểm ra mắt! - ảnh 3(100%)

Lưu ý: giá trị vàng tính từ các chỉ số thuần mà trang bị mang lại, không xét tới các nội tại kèm theo. Tỉ số % sau giá trị vàng là tỉ lệ hiệu quả vàng so với giá thành mua trang bị.

Phong Thần Kiếm đang rất được ưa chuộng ngay từ thời điểm ra mắt! - ảnh 13

Các xạ thủ luôn cần cân bằng giữa sức mạnh công kích và tốc độ đánh

Từ bảng trên, ta có thể thấy, chỉ có duy nhất Phong Thần Kiếm là đạt được hiệu quả vàng 100% với các chỉ số dành cho xạ thủ truyền thống – hay nói cách khác là mang lại cho bạn các chỉ số tương xứng với số tiền bỏ ra.

Lưỡi Hái Linh Hồn chỉ đạt hiệu quả vàng bằng 2 chỉ số phụ là năng lượng và giảm hồi chiêu – thường là vô dụng trên phần lớn các xạ thủ truyền thống. Tam Hợp Kiếm tự ngăn mọi người đến với nó bằng mức giá cắt cổ, còn Gươm Của Vua Vô Danh và Cuồng Đao Guinsoo lại đòi hỏi xạ thủ phải bắn rất nhiều để đạt được hiệu quả tối đa.

Phong Thần Kiếm đang rất được ưa chuộng ngay từ thời điểm ra mắt! - ảnh 14

Lucian là một trong những xạ thủ hiếm hoi tận dụng được tối đa Lưỡi Hái Linh Hồn

Như một hệ quả, khi các xạ thủ chí mạng truyền thống bị mắt kẹt với bộ combo 3 trang bị 100% chí mạng với giá thành lên tới gần một vạn đồng vàng, họ sẽ phải tìm tới một trang bị nào đó “cân bằng” ở đầu trận để tránh bị bắt nạt quá nhiều. Dòng trang bị tốc độ đánh lên từ Song Kiếm bị đẩy giá lên tới 2900Phong Thần Kiếm đang rất được ưa chuộng ngay từ thời điểm ra mắt! - ảnh 3 trong khi hiệu quả đòn bắn chẳng được cải thiện là bao, còn Vô Cực Kiếm trở thành trang bị vô dụng nhất khi được lên đầu tiên vì lượng chí mạng gốc không còn.

Và đúng lúc này Phong Thần Kiếm xuất hiện như một cứu cánh. 3200Phong Thần Kiếm đang rất được ưa chuộng ngay từ thời điểm ra mắt! - ảnh 3 và các xạ thủ vừa được cộng sát thương để đánh thường cũng như dùng chiêu thức, vừa có tới 30% tốc độ đánh để đẩy đường phá trụ – hiệu quả hơn hẳn so với các chỉ số chí mạng mua sớm, vì chí mạng chỉ thực sự có ý nghĩa ở mốc 40% trở đi. Các xạ thủ chí mạng bao gồm Tristana, Caitlyn và Jinx từ bản 8.11 đều lựa chọn Phong Thần Kiếm làm trang bị đầu tiên cho mình.

Phong Thần Kiếm đang rất được ưa chuộng ngay từ thời điểm ra mắt! - ảnh 17

Hầu hết các người chơi Caitlyn hiện giờ đều mua Phong Thần Kiếm đầu tiên

Một mặt, nội tại Phong Thần Trảm được giảm rất nhiều thời gian hồi khi các xạ thủ sở hữu tốc độ đánh cộng thêm. Bản thân Phong Thần Kiếm khi mua đã có sẵn 30% tốc độ đánh từ chính nó rồi, nên đòn Phong Thần Trảm sẽ có thời gian hồi gốc chỉ là 2,31 giây thay vì 3 giây như nó hiển thị.

Thời gian này tiếp tục được giảm theo lượng tốc độ đánh mà xạ thủ mua thêm . Ở mốc “đủ đồ” gồm Phong Thần Kiếm + 2 trang bị tốc độ đánh + Giày Cuồng Nộ (chưa tính bảng ngọc), lượng tốc độ đánh cộng thêm sẽ đạt tới 130-150% và giảm mạnh thời gian hồi của Phong Thần giảm chỉ còn 1,1-1,2 giây. Mỗi giây bắn một đòn chí mạng và được tăng tốc – “thả diều” trở nên quá dễ dàng phải không?

Bản thân Phong Thần Kiếm cũng tự tăng sức mạnh theo thời gian trận đấu

Mặt khác, đòn chí mạng “dỏm” với chỉ 160% sát thương có thể khiến một vài người dùng ái ngại, song cũng đừng quên rằng sát thương chí mạng của Phong Thần Trảm được nâng dần lên theo tỉ lệ chí mạng gốc của bạn.

Chỉ cần đạt được 60% tỉ lệ chí mạng sau Phong Thần Kiếm, bằng Vô Cực Kiếm + trang bị tốc đánh hay 2 trang bị tốc đánh chẳng hạn, đòn chí mạng Phong Thần Trảm đã được chuyển hóa đầy đủ thành 200% sát thương rồi. Không chỉ “ngon” sớm ở đầu trận mà tăng tiếc sức mạnh về cuối trận của Phong thần kiếm cũng cực ổn đấy chứ?

Phong Thần Kiếm – Khi các sát thủ “lên thần”

Vốn được thiết kế dành cho các xạ thủ, song Phong Thần Kiếm cũng đang bắt đầu được thử nghiệm trên một vài sát thủ vật lý và gặt hái được các thành công nhất định. Thay vì thả diều và sát thương duy trì, các sát thủ lại chú ý nhiều hơn đến khả năng ra đòn chắc chắn chí mạng của Phong Thần Kiếm – và ở một vị trí mà chẳng mấy ai mua chỉ số chí mạng, đòn miễn phí này quả là quý hơn vàng.

Phong Thần Kiếm đang rất được ưa chuộng ngay từ thời điểm ra mắt! - ảnh 18

Rengar có lẽ là kẻ tận dụng tốt nhất tất cả mọi thứ mà Phong Thần Kiếm mang lại ở phân lớp Thích Khách này. Cách ám sát chớp nhoáng và bắt buộc phải phụ thuộc vào một đòn đánh thường bằng chiêu cuối Khao Khát Săn Mồi khiến mỗi cú vồ vào của Thú Săn Mồi Kiêu Hãnh luôn mang theo cực nhiều sát thương, chưa kể đòn Tàn Ác (Q) bồi ngay sau đó nữa.

Phong Thần Kiếm đang rất được ưa chuộng ngay từ thời điểm ra mắt! - ảnh 19

Đố mấy ông xạ thủ pháp sư ấn kịp nút gì luôn

Xét về sát thương tổng thì Phong Thần Kiếm chưa chắc đã mang lại nhiều bằng các trang bị sát lực, nhưng nó đẩy nhanh tốc độ dồn sát thương của Rengar lên một tầm ấn tượng hơn rất nhiều. Kết hợp cùng Dạ Kiếm Draktharr, một cú vồ chiêu cuối thậm chí có thể khiến các con mồi mỏng manh bốc hơi ngay lập tức mà không có cách nào chống trả.

Một kẻ khác cũng đang tận dụng cực tốt Phong Thần Kiếm và tiến nhiều bước dài trong bảng tổng sắp là Hầu Vương ở vị trí đường trên. Ngộ Không cũng có cách xây dựng trang bị khá tương đồng với Rengar, gồm Phong Thần Kiếm và một loạt trang bị xuyên giáp. Tàng Hình tiếp cận với Chim Mồi và tấn công bất ngờ bằng Cân Đẩu Vân + Thiết Bảng Ngàn Cân cũng đồng thời kích hoạt cả hai nội tại Phong Thần Trảm + Dạ Kiếm Draktharr, dồn một lượng sát thương cực lớn lên mục tiêu trong tích tắc .

Phong Thần Kiếm đang rất được ưa chuộng ngay từ thời điểm ra mắt! - ảnh 20

Chưa ra Gậy Phong Thần thì xài tạm Kiếm Phong Thần vậy

Ngoài hai cái tên đang khá nổi bật kể trên, bắt đầu lác đác có sự xuất hiện của Phong Thần Kiếm trên một vài sát thủ khác như Shaco, Nocturne, Talon,… Mặt dù tính đột biến có thể không cao bằng, những tướng này lại có thể gây sát thương trên thời gian khá tốt và tận dụng được 30% tốc độ đánh cộng thêm của Phong Thần Kiếm. Với việc meta liên minh huyền thoại đang bị đảo lộn trên mọi đấu trường, Phong Thần Kiếm sẽ còn xuất hiện trên những cái tên nào nữa, thực sự khó đoán biết.

Jhin Phong Thần Kiếm – Khi nghệ thuật thăng hoa

Có thể bạn chưa biết: nội tại gây sát thương chí mạng của Phong Thần Kiếm vốn được thiết kế để phục vụ các xạ thủ thả diều, hoặc các xạ thủ có thời gian hồi giữa các đòn đánh dài . Nói đến đây hẳn các bạn đã biết nhân vật chính của chúng ta rồi phải không… Vâng, chính hắn: Jhin – Nghệ Sĩ Tử Thần.

Phong Thần Kiếm giờ trở thành trang bị trấn phái của Jhin

Jhin từ lâu đã chuyển hẳn sang con đường xạ thủ chí mạng thay vì sát lực do cách lên đồ sau không thể đảm bảo sức mạnh về cuối trận, khi đối phương đã có kha khá giáp. Cũng vì thế mà Jhin phải chịu chung toàn bộ những khó khăn mà dòng xạ thủ chí mạng vấp phải ở phiên bản hiện tại, bao gồm khả năng hồi phục cơ bản và Bước Chân Thần Tốc bị vắt kiệt, còn bộ những trang bị chí mạng bị đẩy lên một mức giá cắt cổ.

Ở một khía cạnh khác, Jhin được đền bù một cách trực tiếp bằng trang bị “sinh ra để dành cho hắn”: Phong Thần Kiếm. Người viết có thể dành ra hàng giờ để ca tụng về việc Phong Thần Kiếm tương tác tốt với khẩu Lời Thì Thầm của Jhin như thế nào.

Phong Thần Kiếm đang rất được ưa chuộng ngay từ thời điểm ra mắt! - ảnh 21

Sau Cuồng Đao Guinsoo, Phong Thần Kiếm trở thành vật tiêu khiển mới cho Nghệ Sĩ Tử Thần

Một mặt, thời gian thay đạn của Jhin lên tới 2,5 giây – vừa bằng thời gian hồi của Phong Thần Kiếm khi Jhin đạt cấp 9. Mọi băng đạn bốn viên của Jhin sẽ luôn chí mạng được ít nhất hai viên – viên đầu và viên cuối – tương đương với 50% tỉ lệ chí mạng dù hắn thậm chí còn chưa bó một đồng nào để mua chỉ số này.

Mặt khác, thời gian hồi của đòn bắn Phong Thần Trảm có thời gian hồi là 2 giây khi Jhin đạt cấp 18 – vừa bằng thời gian mà Lời Thì Thầm tăng tốc độ đánh cho Jhin khi chí mạng. Tức là trong điều kiện lí tưởng, Jhin có thể duy trì hiệu ứng tăng tốc gần như vĩnh cửu trên bản thân trong giao tranh, miễn là hắn nổ súng đều đặn mỗi 2 giây. Khi kết hợp với các trang bị tốc độ đánh khác, lượng tốc độ di chuyển cộng thêm sẽ được tăng mạnh, khiến Jhin trở thành xạ thủ cực kì khó bắt.

Phong Thần Kiếm đang rất được ưa chuộng ngay từ thời điểm ra mắt! - ảnh 22

Bắn đều tay là được tăng tốc đều chân để thả diều nè

Góc đố mẹo: ca tụng vậy thôi chứ Jhin cũng có một vài điểm thiệt thòi khi tương tác với Phong Thần Kiếm so với các xạ thủ thông thường đấy, bạn có đoán ra không?

Phong Thần Kiếm đang rất được ưa chuộng ngay từ thời điểm ra mắt! - ảnh 2

Cho đời thời điểm hiện tại, vẫn chưa có bất cứ thông báo hay động thái nào từ phía Riot về việc sẽ giảm sức mạnh Phong Thần Kiếm trong bản 8.12 sắp tới, và dự kiến nó vẫn còn duy trì được sức hút trong một thời gian dài nữa. Bạn đánh giá về Phong Thần Kiếm thế nào? Còn tướng nào tận dụng tốt Phong Thần Kiếm mà bài viết chưa nêu tới không? Hãy cũng để lại ý kiến ở phần bình luận cuối bài viết nhé!

Phong Thần Kiếm đang rất được ưa chuộng ngay từ thời điểm ra mắt! - ảnh 24

Ngoài ra, để cập nhật Tin tức về Liên Minh Huyền Thoại trên điện thoại của mình một cách nhanh nhất, hãy tải ngay ứng dụng Garena Mobile tại http://mobile.garena.vn/ nhé!

Hot mục 24h qua

Tin game mới

Lão Gia Cát Tường - Game chứng minh Đảng Cấp Đàn ông “Không Cong” chính thức ra mắt

Lão Gia Cát Tường - Game chứng minh Đảng Cấp Đàn ông “Không Cong” chính thức ra mắt

[LCK Mùa Hè 2018] 18h00 ngày 20/6 – Gen.G vs. HLE: Tập dượt trước thềm đại chiến

[LCK Mùa Hè 2018] 18h00 ngày 20/6 – Gen.G vs. HLE: Tập dượt trước thềm đại chiến

Tổng hợp link tải game chuẩn GTA trên Mobile

Tổng hợp link tải game chuẩn GTA trên Mobile

One Piece bất ngờ ra mắt ngoại truyện mới theo phong cách ngôn tình

One Piece bất ngờ ra mắt ngoại truyện mới theo phong cách ngôn tình

Liên Quân Mobile: Thanh niên leo từ Đồng lên Cao Thủ sau khi thắng 76 trận liên tiếp

Liên Quân Mobile: Thanh niên leo từ Đồng lên Cao Thủ sau khi thắng 76 trận liên tiếp

[LCK Mùa Hè 2018] AFs 2-0 bbq: Không thể ngăn cản Kiin và đồng bọn!!

[LCK Mùa Hè 2018] AFs 2-0 bbq: Không thể ngăn cản Kiin và đồng bọn!!

Nói về danh xưng Chiến Thần, Lữ Bố không có cửa so với Thánh Gióng trong Huyết Chiến Thiên Hạ

Nói về danh xưng Chiến Thần, Lữ Bố không có cửa so với Thánh Gióng trong Huyết Chiến Thiên Hạ

5 con búp bê quỷ dữ gây ám ảnh nhất thế giới

5 con búp bê quỷ dữ gây ám ảnh nhất thế giới

Top 15 thanh kiếm bá đạo nhất thế giới ảo

Top 15 thanh kiếm bá đạo nhất thế giới ảo

Top 10 kẻ sát nhân biến thái khiến mọi người khiếp sợ trong anime/manga (P.2)

Top 10 kẻ sát nhân biến thái khiến mọi người khiếp sợ trong anime/manga (P.2)

Khoa học đã chứng minh: Nhện là bạn, không phải kẻ thù!

Khoa học đã chứng minh: Nhện là bạn, không phải kẻ thù!

Game thủ Đột Kích có cơ hội trải nghiệm sớm chế độ Sinh Tồn trước ngày ra mắt

Game thủ Đột Kích có cơ hội trải nghiệm sớm chế độ Sinh Tồn trước ngày ra mắt

Tâm sự game thủ: “Tôi đã tìm thấy tuổi thơ dữ dội của mình trong Làng Lá Phiêu Lưu Ký”

Tâm sự game thủ: “Tôi đã tìm thấy tuổi thơ dữ dội của mình trong Làng Lá Phiêu Lưu Ký”

[CFL] Bí mật thú vị ít ai biết về DE-Azure Jasmine

[CFL] Bí mật thú vị ít ai biết về DE-Azure Jasmine

Không nhớ mình đã “đốt” bao nhiêu tiền trên Steam? Công cụ này sẽ giúp bạn!

Không nhớ mình đã “đốt” bao nhiêu tiền trên Steam? Công cụ này sẽ giúp bạn!

One Piece: Tứ Hoàng Kaido có thể từng là chồng của Big Mom, bố của Katakuri?

One Piece: Tứ Hoàng Kaido có thể từng là chồng của Big Mom, bố của Katakuri?

Cộng đồng Tập Kích chung tay giúp đỡ chàng trai trẻ cùng lúc bị suy thận và viêm gan C

Cộng đồng Tập Kích chung tay giúp đỡ chàng trai trẻ cùng lúc bị suy thận và viêm gan C

GN mới nhất