ChinaJoy 2016 phá kỷ lục với 32 vạn người tham gia và 400 game

Ngoài ra, số lượng showgirl và showboy, hay người mẫu xuất hiện ở hội trường năm nay chỉ có 785, giảm 15% so với năm ngoái nhưng số lượng người thăm quan sự kiện lại tăng mạnh, cho thấy rằng thực tế showgirl không có ảnh hưởng mạnh.

Dựa theo con số thống kê mới được công bố từ ban tổ chức chinajoy 2016 cho hay, sự kiện năm nay đã có tổng lượng người tham qua đạt tới 325,452 người, vượt hẳn năm ngoái với 272,900 người, tăng trưởng 19,26% và trở thành kỳ chinajoy có kỷ lục người thăm quan đông nhất trong lịch sử. Trong đó, ngày đông nhất là ngày thứ 3 của sự kiện tức ngày 30 tháng 7 với 108,641 người đã vào hội trường bao gồm 4 tầng lớp chính gồm người xem phổ thông, truyền thống, người xem chuyên gia và nhân viên các thương hiệu.

ChinaJoy 2016 phá kỷ lục với 32 vạn người tham gia và 400 game - ảnh 1

Ở một khía cạnh khác, dựa theo con số thống kê chưa hoàn toàn chuẩn xác, các hãng game đã mang tới khoảng 400 game để trình diễn ở ChinaJoy 2016, trong đó có hơn 50 game hoàn toàn mới và có tới ½ là game thực tế ảo VR. Ngoài sự tập trung cho game client và game mobile, các hãng nội địa trung quốc năm nay cũng rất tập trung cho mảng game VR, và mỗi gian hàng lớn đều chuẩn bị 1 góc trải nghiệm vr riêng biệt với rất đông người chơi xếp hàng.

Ngoài ra, số lượng showgirl và showboy, hay người mẫu xuất hiện ở hội trường năm nay chỉ có 785, giảm 15% so với năm ngoái nhưng số lượng người thăm quan sự kiện lại tăng mạnh, cho thấy rằng thực tế showgirl không có ảnh hưởng mạnh, mà chính các sản phẩm xuất sắc và công nghệ mới là nguồn lực hút chính giúp gia tăng lượng người xem. Ở năm nay, VR, eSports và các streamer nổi tiếng tỏ ra rất có giá trị, thu hút rất nhiều sự chú ý của game thủ, khiến họ tập trung thành những nhóm đông, cổ vũ và hưởng ứng nhiệt tình.

Mời bạn đọc thêm:

Bình luận của bạn về bài viết !