Game crack sắp hết đường sống tại Việt Nam?

HayhayTV vừa bị đóng cửa vì cung cấp nhiều nội dung không bản quyền, có lẽ trong tương lai gần, nhiều trang Website cung cấp game lậu cũng sẽ sớm "hết đường sống".

Bản quyền phần mềm, game crack luôn là một vấn đề nhức nhối tại Việt Nam, một phần do thói quen người sử dụng từ rất lâu đã được các trang Website cung cấp sẵn "tận miệng" mà không cần tốn một xu nào. Thứ 2 nữa chính là vấn đề giá thành của nó cũng không hề rẻ so với thu nhập người dùng và game thủ, vốn đối tượng sử dụng chính là học sinh, sinh viên, không có nhiều cơ hội tiếp cận dù rất muốn.

Game crack sắp hết đường sống tại Việt Nam? - ảnh 1

Dù đã được cảnh báo rất nhiều rằng các phần mềm lậu, Crack luôn ẩn chứa nhiều nguy cơ như Virus, Trojan có thể ăn cắp thông tin dữ liệu người dùng hoặc ảnh hưởng tới phiên bản hệ điều hành đang sử dụng. Song tỉ lệ người sử dụng cũng như các trang cung cấp ngày vẫn đang tăng trưởng mạnh chứ không hề có dấu hiệu giảm sút, ảnh hưởng một phần không nhỏ đến doanh thu mang về của các nhà sản xuất.

Nhưng có lẽ tuổi thọ của nó cũng sẽ không còn sống lâu hơn được nữa khi Bộ Thông Tin và Truyền Thông đang bắt đầu siết mạnh vấn đề này, xử lý các dịch vụ cung cấp nội dung không bản quyền mạnh tay để không còn hiện tượng tràn lan như Thị trường hiện tại.

Vào ngày 28/09, tại TP.HCM vừa qua, Đoàn Thanh tra Liên ngành bao gồm Thanh tra Bộ TT&TT phối hợp với Cục cảnh sát Phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (C50) – Bộ Công an, đã tiến hành thanh tra đột xuất hai công ty là Bách Triệu Phát và Pine Multimedia Technologies, liên quan đến các hành vi vi phạm về cung cấp, sử dụng dịch vụ Internet và thông tin trên mạng tại địa chỉ www.hayhaytv.vn; hành vi cung cấp các phim không có bản quyền cho người sử dụng dịch vụ tại website trên.

Game crack sắp hết đường sống tại Việt Nam? - ảnh 2

Hiện tại HayhayTV đã phải tạm thời buộc ngừng cung cấp các nội dung vi phạm. Tiếp đến những website đang cung cấp phần mềm, game lậu cũng có nguy cơ gặp trường hợp tương tự. Theo tìm hiểu của IGN , trên thị trường game hiện nay vẫn đang có không ít các trang cho phép tải game lậu như Tech**.vn, Thuthuattien****.com gây thiệt hại không nhỏ cho các doanh nghiệp phát hành game. Nếu là một Game thủ chân chính, vừa muốn giải trí vừa muốn ủng hộ nhà sản xuất, hãy tập thói quen mua game bản quyền ngay từ bây giờ.

Đinh Kiên

25-09-2015Vận hành yếu kém, Thần Long 3D dính nghi án game lậu? 15-07-2015Cổ Long 2 hiện nguyên hình là một tựa game lậu không hơn không kém 14-07-2015Tru Tiên về Việt Nam, liệu có phải là game lậu?

Mời bạn đọc thêm:

Bình luận của bạn về bài viết !