Hayhd.vn bị đóng cửa, phim.hayhd.vn trỏ sang tên miền quốc tế

Sau khi Bộ TT&TT thu hồi tên miền hayhd.vn, trang phim.hayhd.vn đã trỏ sang tên miền Quốc tế phimhayso.vn nhằm đối phó, qua mặt cơ quan chức năng.

Sau khi Bộ TT&TT thu hồi tên miền hayhd.vn, trang phim.hayhd.vn (có cùng chủ sở hữu với hayhd.vn) đã trỏ sang tên miền quốc tế phimhayso.vn nhằm đối phó, qua mặt cơ quan chức năng.

Hayhd.vn bị đóng cửa, phim.hayhd.vn trỏ sang tên miền quốc tế - ảnh 1

Như đã đưa tin, vào ngày hôm qua (3/11/2015) website phim www.hayhd.vn đã bị các cơ quan chức năng thu hồi tên miền vì đã vi phạm bản quyền nhiều bộ phim do các hãng phim trong nước và nước ngoài sản xuất.

Cách đây vài tháng, K+ đã ủy quyền cho Văn phòng Luật sư Phan Law Vietnam khiếu nại hayhd.vn vì đã xâm phạm bản quyền bộ phim “Để mai tính”, bộ phim này đã được K+ mua độc quyền.

Một nguồn tin riêng của ictnews cho hay, sau khi nhận được đơn khiếu nại của Văn phòng Luật sư Phan Law Vietnam, các cơ quan chức năng của Bộ TT&TT đã có công văn yêu cầu đại diện hayhd.vn lên làm việc nhưng đại diện hayhd.vn đã trốn tránh, không đến làm việc theo yêu cầu của cơ quan chức năng. Vụ việc cho đến nay vẫn được các cơ quan chức năng tiếp tục xử lý.

Từ chiều ngày 3/11/2015, người xem đã không còn truy cập vào địa chỉ hayhd.vn được nữa. Tuy nhiên, nguồn tin riêng của ICTnews cho hay, trang phim.hayhd.vn ("anh em ruột" có cùng chủ sở hữu với hayhd.vn) hiện đã được trỏ sang tên miền phimhayso.vn. Hiện tại khi người xem truy cập vào trang phim.hayhd.vn sẽ được chuyển sang tên miền phimhayso.vn, đây có thể coi là hành vi cố tình dùng chiêu trò để qua mặt cơ quan quản lý.

Thời gian gần đây, Bộ TT&TT đã bắt đầu siết chặt quản lý bản quyền nội dung trên Internet, đặc biệt là bản quyền đối với các tác phẩm điện ảnh, truyền hình. Trước đó, ngày 7/10/2015, Thanh tra Bộ TT&TT đã ra quyết định xử phạt Công ty Cổ phần Bách Triệu Phát với số tiền là 60 triệu đồng vì truyền đạt bản sao các tác phẩm điện ảnh đến công chúng trên mạng Xã hội www.hayhaytv.vn khi chưa được sự đồng ý của chủ sở hữu. Hayhaytv.vn còn bị tịch thu các server chứa nội dung phim xâm phạm bản quyền.

Trả lời phỏng vấn ICTnews mới đây Luật sư Phan Vũ Tuấn, Chánh văn phòng Hội Sở hữu trí tuệ, Trưởng văn phòng Luật sư Phan Law Vietnam đưa ra lời khuyên cho các doanh nghiệp Kinh doanh nội dung số nói chung và kinh doanh dịch vụ xem phim trực tuyến trên website nói riêng là cần phải hết sức cẩn trọng và tuân thủ đúng theo quy định Pháp luật về quyền tác giả trong thời gian tới nhằm tránh các hậu quả đáng tiếc xảy ra. Ngoài ra, cũng nên thường xuyên cập nhật các quy định mới trong lĩnh vực sở hữu trí tuệ nhằm cập nhật các thay đổi liên quan đến chính sách và đưa ra các điều chỉnh thích hợp.

Việt Nam vừa gia nhập TPP cũng là thời điểm cho các chủ sở hữu quyền tác giả nước ngoài mạnh dạn hơn trong việc lên tiếng bảo vệ bản quyền của các tác phẩm điện ảnh của mình tại Việt Nam. Do đó, các chủ thể xâm phạm còn có nguy cơ đối mặt với các vụ kiện bản quyền từ các chủ sở hữu quyền nước ngoài.

Thậm chí, theo quy định của pháp luật Việt Nam, hành vi xâm phạm quyền tác giả còn có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự khi đáp ứng một số điều kiện luật định.

Mọi thông tin sẽ liên tục được cập nhật và truyền tải đến quý độc giả trong các bài viết tiếp theo tại chuyên mục: THỊ TRƯỜNG.

Theo ICTNews

03-11-2015Phát hiện Vinamob bắt tay công ty Trung Quốc "móc tiền" người dùng 30-10-2015Phát hiện công ty game Cyber Core Technology dùng hơn 800 phần mềm lậu 15-10-2015Tầm Tay bị phạt 60 triệu đồng vì cung cấp game G1 không phép 21-09-20155 trang tin điện tử bị phạt 67,5 triệu đồng

Mời bạn đọc thêm:

Bình luận của bạn về bài viết !