Nhà sản xuất Candy Crush Saga bán mình với giá... 5,9 tỷ USD

Thêm một "dấu son" đánh dấu sự lớn mạnh của làng game mobile.

Không gây nên nhiều sự "ồn ào" như nhiều nhà làm game lớn khác, tuy nhiên giá trị của king digital entertainment - "cha đẻ" của candy crush Saga lại khiến tất cả phải "kính nể".

Được cả làng game thế giới biết đến với tựa game mobile và Facebook "đình đám" Candy Saga Crush nhưng hẳn là không nhiều game thủ nghĩ rằng giá trị của King Digital Entertainment - "cha đẻ" của tựa game này - lại lớn đến như thế. Chỉ vừa cách đây ít giờ, "gã khổng lồ" Activision blizzard đã chính thức công bố thông tin xác nhận họ đã thành công trong việc mua lại King Digital Entertainment với cái giá "kinh hoàng" - 5,9 tỷ USD!

Nhà sản xuất Candy Crush Saga bán mình với giá... 5,9 tỷ USD - ảnh 1

Cần đến 5,9 tỷ USD (hơn 130 nghìn tỷ VNĐ), activision blizzard mới "chiếm hữu" được cha đẻ candy crush saga

Theo thông tin được Activision Blizzard chia sẻ, họ sẽ trả 18 USD cho mỗi cổ phiếu của King Digital Entertainment và quá trình xác nhập của hai bên sẽ hoàn tất trong mùa xuân năm sau.

Activision Blizzard kì vọng rất cao vào việc King Digital Entertainment với những tựa game chất lượng của mình (điển hình nhất tất nhiên chính là Candy Crush Saga) sẽ là sự bổ sung đáng giá cho hãng game này trong "cuộc chiến" game đa nền hết sức gay gắt hiện nay. Ngoài ra, Activision Blizzard còn ấp ủ nhiều kế hoạch khác với những tựa game của King Digital Entertainment, không chỉ dừng lại trong khuôn khổ những tựa game thuần túy.

Nhà sản xuất Candy Crush Saga bán mình với giá... 5,9 tỷ USD - ảnh 2

King Digital Entertainment là sự bổ sung hết sức đáng giá của Activision Blizzard

Còn nhớ, Microsoft từng gây chấn động làng game toàn cầu khi bỏ ra 2,5 tỷ USD (gần 58 nghìn tỷ VNĐ) để mua lại Mojang - nhà sản xuất của Minecraft. Vậy nhưng nếu đặt cạnh thương vụ này của Activision Blizzard và King Digital Entertainment, cú xác nhập Mojang của Microsoft trở nên quá "nhỏ bé". Quả thật, ngành game mobile đã phát triển quá nhanh, quá mạnh, vượt ngoài sức tưởng tượng của chính những người lạc quan nhất vào triển vọng của thể loại game này.

Các Tin tức mới nhất, cập nhật nhất của làng game mobile Việt Nam và thế giới sẽ liên tục được đăng tải tại ign.vn! Bạn đừng bỏ qua nhé!

Đỗ Ngọc

09-01-2015Candy Crush đứng đầu BXH game Android được tải về nhiều nhất năm 2014 09-12-2014Anh: Một nghị sĩ chơi Candy Crush Saga trong cuộc họp Ủy ban Quốc hội 20-06-2015Vừa ra mắt, Fallout Shelter đã đánh bật Candy Crush trên bảng xếp hạng

Mời bạn đọc thêm:

Bình luận của bạn về bài viết !