Nhiều biến động ở thị trường website tin tức game

Trong vòng 1 tháng qua, Thị trường game Việt chứng kiến sự xuất hiện của khá nhiều trang Tin tức mới với sự hậu thuẫn cực lớn từ các nhà phát hành.

Nhiều biến động ở thị trường website tin tức game - ảnh 1

gigi.vn hiện đang đi theo mô hình tổng hợp tin tức từ nhiều nguồn

Đáng chú ý trong tháng vừa qua là sự xuất hiện của trang tin tức tổng hợp gigi.vn do nhà phát hành từng được mệnh danh là triệu đô VGG đứng sau hậu thuẫn. Sự xuất hiện của gigi.vn phần nào gợi nhớ đến trang tin tức endgame.vn từng được VTC Online đầu tư lên tới hàng tỷ đồng vào năm 2013 với tham vọng “trở thành trang tin tức số 1 làng game Việt”.

Bên cạnh sự xuất hiện của gigi.vn,làng game Việt cũng đón chào sự quay trở lại của một tượng đài mang tên game.gate.vn, dù vẫn chưa rõ nhà phát hành và đội ngũ nào đứng sau phụ trách website này. Điều trùng hợp là một số nhân vật quan trọng từng làm dự án game.gate.vn (và sau này là gate.vn) hiện tại đang làm việc dưới trướng VGG cho dự án gigi.vn.

Ở top đầu, các trang tin như Gamek.vn hay XemGame.com vẫn được coi là một thế lực khó có thể vượt qua của làng game Việt. Tuy nhiên, cuộc chiến của các trang tin ở top giữa và top dưới vẫn hết sức căng thẳng. Một số cái tên đáng chú ý có thể kể đến như Chuyengame.com, EventGame.vn hay Game14.net, trong đó bứt phá mạnh mẽ nhất trong vòng vài tháng qua phải kể đến Gamenoob.net và Game8.vn.

Trong một diễn biến khác, trang tin tổng hợp HiGame.vn vẫn đang tìm kiếm chủ sở hữu mới kể từ lần rao bán vào tháng 8 . Bài viết mới nhất được cập nhật trên trang này đã là từ tuần trước.

IGN sẽ còn tiếp tục cập nhật tình hình các trang tin trong tháng 11.

*Bài viết tham khảo số liệu từ Similarweb và Alexa.

Quốc Bảo

21-09-20155 trang tin điện tử bị phạt 67,5 triệu đồng 21-08-2015Trang tin HiGame tìm kiếm chủ sở hữu mới 19-05-2015Trang tin endgame bất ngờ ngừng hoạt động 04-04-2015Tầm nhìn và sứ mệnh của người làm trang tin 19-09-2014Trang tin nước ngoài nói về nỗi khổ đứt cáp của Game thủ Việt

Mời bạn đọc thêm:

Bình luận của bạn về bài viết !