Tổng giám đốc và Phó TGĐ VNG xuất hiện trên bìa tạp chí Forbes Vietnam

Forbes Vietnam số mới nhất đã dành hẳn một bài viết công phu để phỏng vấn ông Lê Hồng Minh và ông Vương Quang Khải về ứng dụng Zalo. Cả hai cũng được chọn làm gương mặt ảnh bìa cho tờ tạp chí tài chính danh tiếng của Mỹ này.

Tổng giám đốc và Phó TGĐ VNG xuất hiện trên bìa tạp chí Forbes Vietnam - ảnh 1

Trong số 29 của Forbes Vietnam, ấn bản thứ 29 của tạp chí danh tiếng Forbes (Mỹ), Tổng giám đốc VNG Lê Hồng Minh và Phó tổng giám đốc Vương Quang Khải đã xuất hiện để cùng nhau nói về “ Sự cách tân của Zalo ”.

Điều đặc biệt là kể từ khi ra mắt ấn bản tiếng Việt đầu tiên vào tháng 06/2013, đây mới chỉ là lần thứ hai có hai người xuất hiện trên bìa tạp chí Forbes Vietnam. Trước đó, cha con ông Lý Ngọc Minh và Lý Huy Sáng của công ty gốm sứ Minh Long đã cùng nhau xuất hiện trên bìa số ra tháng 02/2014.

Tổng giám đốc và Phó TGĐ VNG xuất hiện trên bìa tạp chí Forbes Vietnam - ảnh 2

VNG, doanh nghiệp công nghệ với doanh số 100 triệu đô la Mỹ đặt cược lớn vào Zalo, ứng dụng trên điện thoại di động thông minh đang dẫn đầu về số lượng người sử dụng tại Việt Nam ,” tác giả Nguyễn Lan Anh mở đầu bài viết trong số ra tháng 10/2015 của tạp chí Forbes Vietnam.

" Không phải mọi người sinh ra là đã giỏi, mà cái áp lực tăng trưởng và cơ hội được giao để làm những việc lớn là cái làm cho năng lực mọi người tốt lên" - Vương Quang Khải, người đang dẫn dắt sự sáng tạo tại VNG, người phụ trách mọi hoạt động "không liên quan đến game" kể từ khi gia nhập VNG năm 2007 cho đến nay chia sẻ.

" Chúng tôi nghĩ sáng tạo một cách đột phá rất khó, và chúng tôi chú ý đến từng chi tiết nhỏ nhất. Ví dụ như làm sao để gửi tinh nhắn nhanh hơn 1/10 giây. Việc gửi tin nhắn nhanh hơn một chút nghe không có gì hấp dẫn và lúc đầu tôi nghĩ người dùng sẽ khó cảm nhận được. Tuy nhiên, chúng tôi rất ngạc nhiên khi hầu hết các khảo sát sau này cho thấy người dùng chọn Zalo vì gửi tin nhắn nhanh và ổn định hơn các OTT khác " - ông Vương Quang Khải tiếp tục nói về những nỗ lực cách tân của team với Zalo.

Tổng giám đốc và Phó TGĐ VNG xuất hiện trên bìa tạp chí Forbes Vietnam - ảnh 3

Trong khi các đối thủ như Viber, Line, KakaoTalk với những ưu điểm như thiết kế đẹp mắt, phù hợp với những mạng có dung lượng cao và chạy rất nhanh. Nhưng tại Việt Nam, "mạng hay lỗi, cái máy điện thoại cấu hình yếu, thì mình phải tối ưu để chạy được trên những con đường khấp khênh như thế, chứ không phải là mình cứ làm đẹp nhất là tốt " - ông Khải cho biết thêm.

Gửi tin nhắn, chức năng cơ bản nhất của 1 ứng dụng OTT, cũng là chức năng được sử dụng nhiều nhất tại Zalo và cho đến nay, theo cả ông Vương Quang Khải và ông Lê Hồng Minh, là niềm tự hào của đội ngũ xây dựng sản phẩm này.

Hiện tại, Zalo dự kiến sẽ phục vụ 40 triệu người dùng vào tháng 11/2015 này.

Tạp chí Forbes Vietnam số 29 đã được phát hành toàn quốc vào 28/09 vừa qua với giá bìa là 45.000 VNĐ/cuốn. Độc giả có thể đặt mua hoặc đọc online các số cũ trên trang chủ Forbes Vietnam.

Hữu Phong

21-01-2015VNG đạt doanh thu 1.580 tỷ đồng trong năm 2014 20-01-2015Game của VNG sản xuất phục vụ người chơi hơn 233 quốc gia trên thế giớ 07-09-2015Mạo danh VNG, TDT Media trắng trợn lừa đảo người chơi 12-08-2015"Ông lớn" VNG úp mở tham vọng mang Zalo nhuộm đỏ Đông Nam Á 02-06-2015VNG: Lợi nhuận 2014 tiếp tục lao dốc bất thường, chỉ còn 13 tỷ VNĐ

Mời bạn đọc thêm:

Bình luận của bạn về bài viết !