Top 20 game PC phổ biến nhất Âu - Mỹ trong tháng 5/2016

Kể từ khi sản xuất ra sản phẩm đầu tiên RPM Racing ở năm 1991 cho tới nay, blizzard đã có được thành công ở nhiều thể loại game khác nhau, bao gồm 2D nền tảng (The Lost Vikings), RTS (Starcraft, Warcraft), RPG (Diablo), mmo (World of Warcraft), và thẻ bài (Hearthstone). Overwatch, được phát hành vào ngày 24 tháng 5 năm 2016, là bước đi đầu tiên của công ty vào thể loại FPS, đồng thời nó lại còn mở ra một IP hoàn toàn mới, không hề dựa trên những thương hiệu trước đó.

Sau một tháng 4 tương đối thú vị và phần nào ổn định, tháng 5 lại là một quãng thời gian với nhiều biến động lí thú trên bảng xếp hạng top 20 game pc phổ biến nhất Âu – Mỹ của Newzoo. Câu chuyện lớn nhất trong tháng trước chính là màn ra mắt và lập tức nhảy vọt vào top 5 của Overwatch trên bảng xếp hạng này.

Hơn nữa, nó cũng đã trở thành sản phẩm lập kỷ lục “người mới đạt vị trí cao nhất” kể từ khi newzoo bắt đầu top 20, đánh bại vị trí thứ 7 của Grand Theft Auto V trong tháng 4/2015. Đáng lưu ý là kể cả cái tên đầu bảng League of Legends cũng chịu mất không ít người chơi vào tay Overwatch.

Top 20 game PC phổ biến nhất Âu - Mỹ trong tháng 5/2016 - ảnh 1

Top 20 game PC phổ biến nhất Âu - Mỹ trong tháng 5/2016, theo dữ liệu của Newzoo kết hợp Overwolf

Blizzard thành công với IP mới đầu tiên trong vòng 18 năm

Kể từ khi sản xuất ra sản phẩm đầu tiên RPM Racing ở năm 1991 cho tới nay, Blizzard đã có được thành công ở nhiều thể loại game khác nhau, bao gồm 2D nền tảng (The Lost Vikings), RTS (Starcraft, Warcraft), RPG (Diablo), MMO (World of Warcraft), và thẻ bài (Hearthstone). Overwatch, được phát hành vào ngày 24 tháng 5 năm 2016, là bước đi đầu tiên của công ty vào thể loại FPS, đồng thời nó lại còn mở ra một IP hoàn toàn mới, không hề dựa trên những thương hiệu trước đó.

Bên cạnh đó, Diablo III cũng đã quay trở lại top 20 với vị trí thứ 13, không mấy bất ngờ nó mới cập nhật phiên bản và bắt đầu mùa 6. Tính tất cả, Blizzard đang có 4 sản phẩm nằm trong top 20, và có tới 3 sản phẩm nằm trong top 7. Ngoại lệ duy nhất một tháng thành công rực rỡ của Blizzard là việc Heroes of the Storm bị rớt hạng, biến mất khỏi top 20, chủ yếu là nó mất người chơi vào chính tay Overwatch.

Top 20 game PC phổ biến nhất Âu - Mỹ trong tháng 5/2016 - ảnh 2

Các nhà “leo núi” và “tụt dốc” khác

Bởi Overwatch nhảy vọt vào top 5, nên rất nhiều sản phẩm khác trong bảng xếp hạng này đã chịu sự tụt dốc, với ARMA 3 là người duy nhất tăng 1 bậc để lọt vào top 10. Ngoài ra, Battlefield 4 đã leo 2 bậc lên vị trí thứ 15, Euro Truck Simulator lên vị trí thứ 17, và Grand Theft Auto V rớt thêm 3 bậc xuống vị trí thứ 19, vị trí thấp nhất kể từ tháng 9 năm ngoái.

Mời bạn đọc thêm:

Bình luận của bạn về bài viết !