Top 20 game PC phổ biến nhất Âu - Mỹ trong tháng 7/2016

Bên cạnh đó, hàng loạt game không có chuyển biến gì quan trọng trong tháng 7 đều bị tụt hạng đáng kể ví như Battlefield 4 rơi xuống vị trí thứ 20, hay ARK: Survival Evolved xuống vị trí thứ 17 bất kể đưa ra khuyến mãi giảm 55% giá mua. GTA: San Andreas tăng từ vị trí thứ 9 lên thứ 8, thế chỗ cho Dota 2. Tuy nhiên, chắc chắn sự kiện “The International” trong tháng 8 sẽ đẩy dota 2 lên vị trí cao trong tháng 8.

Trong tháng 7 năm 2016, bảng xếp hạng top 20 game pc phổ biến nhất Âu – Mỹ của newzoo đã có nhiều biến động thú vị. Nguyên nhân chính có lẽ là do kỳ nghỉ hè kéo dài, tỷ lệ thời lượng người chơi dành cho tất cả mọi tựa game đều tăng lên.

Ngoại lệ duy nhất là ở trường hợp của Overwatch, khi nó bị tụt 2 vị trí xuống thứ 6 trên bảng xếp hạng. Xem ra cập nhật tăng thêm một nhân vật mới là chưa đủ để thúc đẩy sự phổ biến của sản phẩm mới nhất của Blizzard. Trên thực tế, nhiều người chơi League of Legends đã chuyển sang Overwatch trong tháng 6, đã quay trở lại với tựa game ruột của mình trong tháng 7. Tuy nhiên, Blizzard vẫn là một ông lớn vững chắc với 3 sản phẩm trong top 6 ở tháng trước.

Top 20 game PC phổ biến nhất Âu - Mỹ trong tháng 7/2016 - ảnh 1

Top 20 game PC phổ biến nhất Âu - Mỹ trong tháng 7/2016, theo dữ liệu của Newzoo kết hợp Overwolf

Sự kiện của Blizzard đã hút thêm người chơi Hearthstone mới

Sự thay đổi lớn nhất của bảng xếp hạng tháng 7 đến từ Rust, tựa game sinh tồn trong giai đoạn early-access này đã tăng 5 bậc, vươn lên vị trí thứ 15. Nhà phát triển Facepunch Studios đã gia tăng thêm trải nghiệm và hệ thống tăng cấp ở ngay đầu tháng 7, đồng thời liên tục có cập nhật thay đổi thú vị, qua đó thu hút được sự chú ý của cộng đồng người chơi.

Heathstone cũng là một cái tên thành công trong tháng trước khi tăng 5 bậc lên vị trí thứ 3. Thành quả này là nhờ Blizzard đưa vào sự kiện mới trong tháng 7, khuyến khích người chơi mời thêm bạn bè tham gia vào Hearthstone để nhận lấy phần thưởng như hero và card pack.

Top 20 game PC phổ biến nhất Âu - Mỹ trong tháng 7/2016 - ảnh 2

Sóng lặng trước “The International” : GTA: San Andreas vượt mặt Dota 2

Trong khi Hearthstone qua mặt Counter-Strike: Global Offensive, hai giải đấu lớn trong tháng 7 gồm ESL One Cologne và ELEAGUE đã đảm bảo tỷ lệ tăng thời lượng người chơi đến với CS:GO. Điều này một lần nữa chứng minh rằng các giải đấu esports có thể tác động tới một thương hiệu game như thế nào.

Bên cạnh đó, hàng loạt game không có chuyển biến gì quan trọng trong tháng 7 đều bị tụt hạng đáng kể ví như Battlefield 4 rơi xuống vị trí thứ 20, hay ARK: Survival Evolved xuống vị trí thứ 17 bất kể đưa ra khuyến mãi giảm 55% giá mua. GTA: San Andreas tăng từ vị trí thứ 9 lên thứ 8, thế chỗ cho Dota 2. Tuy nhiên, chắc chắn sự kiện “The International” trong tháng 8 sẽ đẩy Dota 2 lên vị trí cao trong tháng 8.

Ngoài ra có một điểm đáng lưu ý nữa là không hề có một cái tên mới nào lọt vào bảng xếp hạng trên trong tháng 7 năm 2016 cả.

Mời bạn đọc thêm:

Bình luận của bạn về bài viết !