Top game mobile iOS ở Mỹ, Châu Âu và Trung Quốc trong tháng 5/2016

Trong tháng trước, Ubisoft chính thức thông báo rằng họ sẽ hợp tác nhà phát triển game mobile và webgame OurPalm trung quốc để ra mắt hàng loạt sản phẩm mới ở Thị trường đông dân nhất thế giới. Thành công đầu tiên từ mối quan hệ cộng tác này có thể thấy ngay trong bảng xếp hạng tháng 5. Cụ thể là tựa game mobile Hungry Shark World của Ubisoft đã đứng thứ 11 trên bảng xếp hạng game ios theo lượt tải về ở Trung Quốc.

Trong tháng 5 năm 2016, bảng xếp hạng top game iOS theo doanh thu của newzoo đã tương đối ổn định trong nhóm sản phẩm dẫn đầu ở mỹ và Châu Âu. Tại Trung Quốc, Vấn Đạo Mobile của hãng Leiting Games đã có màn ra mắt ấn tượng trên bảng xếp hạng ở vị trí thứ thứ 2, soán ngôi Đại Thoại Tây Du Mobile của NetEase lần đầu tiên trong vòng 6 tháng qua. Trong khi đó, các nhà phát hành phương Tây như Kabam và Ubisoft đã có sản phẩm lọt bảng xếp hạng theo lượt tải về ở Trung Quốc.

Top game iOS ở Trung Quốc: Kabam và Ubisoft có thành tích ấn tượng

Top game mobile iOS ở Mỹ, Châu Âu và Trung Quốc trong tháng 5/2016 - ảnh 1

top game mobile iOS ở thị trường Trung Quốc trong tháng 5/2016

Trong tháng trước, Ubisoft chính thức thông báo rằng họ sẽ hợp tác nhà phát triển game mobile và webgame OurPalm Trung Quốc để ra mắt hàng loạt sản phẩm mới ở thị trường đông dân nhất thế giới. Thành công đầu tiên từ mối quan hệ cộng tác này có thể thấy ngay trong bảng xếp hạng tháng 5. Cụ thể là tựa game mobile Hungry Shark World của Ubisoft đã đứng thứ 11 trên bảng xếp hạng game iOS theo lượt tải về ở Trung Quốc.

Trong khi đó, Kabam lại có một chiến lược khác. Thay vì tìm kiếm một đối tác Trung Quốc, công nay ở San Francisco này đã tự phát triển và phát hành một phiên bản Marvel: Contest of Champions dành riêng cho thị trường Trung Quốc. Mặc dù quá trình này mất tới hơn một năm để hoàn thiện, nhưng thành quả nó mang lại có thể thấy ngay trên bảng xếp hạng tháng 5. Phiên bản Trung Quốc của Marvel: Contest of Champions đã có vị trí thứ 7 trên bảng xếp hạng lượt tải về. Cho dù nó chưa thể lọt vào top 20 game iOS có doanh thu cao nhất, nhưng ít nhất nó cũng đã lọt vào top 100 ở một thị trường rộng lớn như Trung Quốc.

Điểm nhấn đáng chú ý nhất trên bảng xếp hạng doanh thu trong tháng 5 ở Trung Quốc thuộc về sản phẩm Vấn Đạo Mobile của Leiting Games. Đây là một sản phẩm cải biên dựa trên một game client kinh điển có hơn 10 năm tuổi, qua đó cho thấy xu hướng sản xuất game mobile cải biên game client vẫn là một hướng đi sáng suốt cho nhiều công ty lớn ở nước này.

Top game iOS ở Mỹ: TRUMP’S WALL –Build it Huuuge ra mắt ăn theo cuộc tranh cử

Top game mobile iOS ở Mỹ, Châu Âu và Trung Quốc trong tháng 5/2016 - ảnh 2

Top game mobile iOS ở thị trường Mỹ trong tháng 5/2016

Ở Mỹ, top 8 game iOS có doanh thu cao nhất hoàn toàn ổn định trong tháng 5, với 3 vị trí dẫn đầu tiếp tục thuộc về Game of War: Fire Age, Candy Crush Saga và Clash of Clans. Clash Royale giữ vững vị trí thứ 4 bảng xếp hạng doanh thu, sau khi rớt 1 bậc trong tháng 4.

Trên bảng xếp hạng lượt tải về, sản phẩm slither.io đã vươn lên dẫn đầu trong tháng 5, theo sau đó là Hungry Shark World ở vị trí thứ 2. Ngoài ra, có một điểm tương đối thú vị là dường như sức nóng của cuộc tranh cử Tổng thống Mỹ năm 2016 đã lan tỏa lên cả game mobile khi sản phẩm TRUMP’S WALL của hãng The Blu Market đã xuất hiện ở vị trí thứ 5.

Top game iOS ở Châu Âu: Ổn định trên bảng xếp hạng doanh thu

Top game mobile iOS ở Mỹ, Châu Âu và Trung Quốc trong tháng 5/2016 - ảnh 3

Top game mobile iOS ở thị trường Châu Âu trong tháng 5/2016

Tương tự như ở Mỹ, có rất ít sự thay đổi xuất hiện trên top 10 game iOS có doanh thu cao nhất ở Châu Âu trong tháng 5/2016. Tuy nhiên, tình trạng trên bảng xếp hạng theo lượt tải về lại chứng kiến khá nhiều cái tên mới mẻ công phá vào top 10. Cụ thể hơn, ta có thể liệt kê hàng loạt sản phẩm như Hungry Shark World, Risky Road, Angry Birds Action!, Hockey Stars và Droppie.

Mời bạn đọc thêm:

Bình luận của bạn về bài viết !