Top game mobile iOS ở Mỹ, Châu Âu và Trung Quốc trong tháng 7/2016

Trên bảng xếp hạng lượt tải về, Thị trường trung quốc chứng kiến khá nhiều sản phẩm nước ngoài mới lọt vào top 10 gồm CSR Racing 2, Talking Tom Gold Run, Fallout Shelter, Clash Royale và Piano Tiles 2. Tuy nhiên, cái tên đáng nhắc tới nhất là Thành Thị Tinh Linh, một sản phẩm clone ăn theo Pokémon GO xuất hiện ở vị trí 3, và rất thú vị nếu thời gian tới nó lọt vào cả top 10 bảng xếp hạng doanh thu.

Không có bất ngờ, Pokémon GO đã thống trị cả bảng xếp hạng doanh thu lẫn lượt tải về ở mỹ và Châu Âu trong tháng 7 năm 2016. Tựa game mobile miễn phí, tập trung tính tăng cường thực tế, được đồng phát triển bởi Nintendo và Niantic của Google, đã được phát hành mở đầu ở một vài đất nước trong tháng 7 và nhaanh chóng trở thành hiện tượng toàn cầu. Bên cạnh đó ở Trung Quốc, thị trường game mobile lớn nhất thế giới, Pokémon GO vẫn chưa thể xâm nhập bởi dịch vụ Google cần có để chơi game đang bị chặn bởi chính phủ nước này.

Mỹ: Pokémon GO “lên thẳng” top

Top game mobile iOS ở Mỹ, Châu Âu và Trung Quốc trong tháng 7/2016 - ảnh 1

Top game mobile iOS ở thị trường Mỹ trong tháng 7/2016

Pokémon GO là ứng dụng game ios đứng số 1 ở Mỹ trong tháng 7, trên cả bảng xếp hạng doanh thu và lượt tải về. Trên bảng xếp hạng doanh thu, tựa game mới của Nintendo và Niantic đã vượt mặt hàng loạt cái tên “khổng lồ” trong ngành bao gồm Game of War, Mobile Strike, Candy Crush Saga, và Clash of Clans.

Trong khi đó, Clash Royale đã có được một chân trong top 10 game iOS kiếm tiền tốt nhất ở Mỹ. Mặc dù doanh thu của nó đã giảm đáng kể từ khi chính thức phát hành toàn cầu trong tháng 3 năm 2016, nó vẫn là một trong những “con ngỗng vàng” của Supercell. Ngoài ra, Big Fish Casino là cái tên duy nhất tăng được một hạng trong top 10 tháng 8 và hiện ở vị trí thứ 8.

Tình trạng ở bảng xếp hạng lượt tải về trong tháng 7 tương đối biến động khi chứng kiến hàng loạt sản phẩm mới lọt vào top 10 ví như NBA LIVE Mobile, CSR Racing 2, Talking Tom Gold Run, Disney Emoji Blitz, và Farm Heroes Super Saga.

Châu Âu: Mobile Strike vẫn tăng hạng trong cơn bão Pokémon

Top game mobile iOS ở Mỹ, Châu Âu và Trung Quốc trong tháng 7/2016 - ảnh 2

Top game mobile iOS ở thị trường Châu Âu trong tháng 7/2016

Tương tự như ở thị trường Mỹ, Pokémon GO là game iOS có doanh thu cao nhất Châu  trong tháng 7, trong khi Clash Royale mất thứ hạng số 1 lần đầu tiên kể từ lúc phát hành. Bất chấp cơn bão Pokémon GO khiến mọi hầu hết sản phẩm khác phải tụt hạng, Mobile Strike vẫn tăng được hai bậc để lên vị trí thứ 2.

Trên bảng xếp hạng lượt tải về, không có bất ngờ khi Pokémon GO lên top 1, nhưng bất ngờ là ở chỗ thậm chí một ứng dụng chỉ tập trung đưa Tin tức liên quan đến nó cũng nhảy lên vi trí thứ 10. Ngoài ra hàng loạt cái tên như CSR Racing 2, Farm Heroes Super Saga, Talking Tom Gold Run, NBA LIVE Mobile và LEGO Star Wars: The Force Awakens cũng đều mới xuất hiện trong top 10 game iOS được tải về nhiều nhất ở Châu Âu trong tháng 7.

Trung Quốc: Đại Thoại Tây Du Mobile mất vị trí

Top game mobile iOS ở Mỹ, Châu Âu và Trung Quốc trong tháng 7/2016 - ảnh 3

Top game mobile iOS ở thị trường Trung Quốc trong tháng 7/2016

Đương nhiên, game thủ Trung Quốc cũng vô cùng phấn khích về Pokémon GO, nhưng tựa game này chưa thể xuất hiện trên iOS App Store và nhiều cửa hàng ứng dụng Android nội địa khác. Với quy định nghiêm ngặt về tính năng dò tìm địa điểm, tất cả dịch vụ của Google bao gồm Google Maps bị chặn bởi Chính phủ Trung Quốc, Pokémon GO không thể phát hành ở thị trường này.

Về phía các sản phẩm nội địa, Mộng Ảo Tây Du Mobile tiếp tục giữ vị trí số 1 doanh thu kể từ khi newzoo bắt đầu bảng xếp hạng của mình, trong khi Đại Thoại Tây Du Mobile tiếp tục chuỗi phong độ thất thường, và rơi xuống vị trí thứ 4 trong tháng 7 năm 2016. Hai cái tên mới lọt vào top 10 bảng xếp hạng doanh thu gồm Kiếm Hiệp Tình Duyên Mobile và Ám Hắc Lê Minh 2, lần lượt ở vị trí thứ 3 và thứ 10.

Trên bảng xếp hạng lượt tải về, thị trường Trung Quốc chứng kiến khá nhiều sản phẩm nước ngoài mới lọt vào top 10 gồm CSR Racing 2, Talking Tom Gold Run, Fallout Shelter, Clash Royale và Piano Tiles 2. Tuy nhiên, cái tên đáng nhắc tới nhất là Thành Thị Tinh Linh, một sản phẩm clone ăn theo Pokémon GO xuất hiện ở vị trí 3, và rất thú vị nếu thời gian tới nó lọt vào cả top 10 bảng xếp hạng doanh thu.

Mời bạn đọc thêm:

Bình luận của bạn về bài viết !